Tịch thu bảng 'nội quy' quán bún bò vì phản cảm và cản trở giao thông

23 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 27.3, UBND phường 1, quận 4 (TP.HCM) đã có văn bản chính thức về việc 'bỗng dưng tịch thu' bảng nội quy hài hước của quán Bún Bò Gân ở vỉa hè đường Tôn Thất Thuyết.

(TNO) Chiều nay 27.3, UBND phường 1, quận 4 (TP.HCM) đã có văn bản chính thức về việc "bỗng dưng tịch thu" bảng nội quy hài hước của quán Bún Bò Gân ở vỉa hè đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 do ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi, ngụ quận 5) làm chủ khiến cư dân mạng đặt nhiều dấu hỏi thắc mắc.

Quán bún bò của anh Dũng sau khi đã bị tịch thu bảng nội quy - Ảnh: Ngọc Lê
Quán bún bò của ông Dũng sau khi đã bị tịch thu bảng nội quy - Ảnh: Ngọc Lê
Khoảng 15 giờ chiều nay, đại diện UBND phường 1, Cảnh sát khu vực Công an phường 1, Trưởng ban bảo vệ dân phố cũng đã có buổi làm việc chính thức với ông Dũng về vụ việc liên quan đến bảng hiệu hài hước của quán bỗng dưng bị tháo dỡ.
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch UBND phường 1, việc kinh doanh buôn bán ăn uống của quán bún bò gân trên lòng đường gần chung cư Tôn Thất Thuyết có treo bảng nội quy "hài hước" đã gây phản cảm và cản trở giao thông lối ra vào của chung cư do nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.
Ông Đính đề nghị ông Dũng không treo bảng nội quy nơi công cộng và sẽ tạm giữ bảng nội quy này cho đến khi chủ quán có địa điểm kinh doanh cố định.
Khi ông Dũng phản ứng về thái độ của dân phòng khi tháo dỡ bảng hiệu mà không xin phép hay đưa bất cứ một văn bản, quyết định nào thì đại diện UBND phường cho rằng họ đã có cách làm việc quá gấp gáp.
Cũng trong buổi làm việc này, ông Dũng cam đoan sẽ không tái phạm và chấp hành quy định tại địa phương.
Nội dung hài hước của bảng nội quy bị tịch thu: 
1. Không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán; 2. Không phải bún bò Huế. Nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu, không được chê. Phải ăn hết không có đổi lại. Ăn không vô cũng phải trả đủ tiền; 3. Quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú. Nói chung là các loại giấy, trừ giấy vệ sinh; 4. Quán chỉ thu tiền Việt, mệnh giá không trên 500 ngàn, dứt khoát không nhận ngoại tệ của các quốc gia khác; 5. Đọc xong bảng nội quy này, tô bún nguội ngắt. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.
Tịch thu bảng 'nội quy' quán bún bò vì phản cảm và cản trở giao thông - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Theo tôi, đây chỉ là "nội quy" của quán, được trưng bày trong quán. Nội dung "nội quy" không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật hay văn bản của nhà nước, cũng chẳng đụng chạm đến ai, nó "vô thưởng vô phạt". Không thể cứ thấy "ngứa mắt" của mình là dùng quyền dẹp bỏ hoặc tịch thu được.
Nghia

Nghia

Trưng bày trong quán hay ở vĩa hè ! tào lao
Hiếu Bình Định

Hiếu Bình Định

Chính xác! Cái cần tịch thu thì không tịch thu, cần thanh tra thì làm ì à ì ạch. Cái không cần thiết thì thực hiện nghiêm túc có vẻ quyết liệt. Tôi chán ngấy cái thủ tục gọi là "hành chính" rồi.
3 phản hồi
Hoàng sỹ hoá

Hoàng sỹ hoá

Doanh nghiệp sáng tạo để marketing cho tiệm người ta, không làm hại ai thì sao lại cấm? Doanh nghiệp được khuyến khích tự do, sáng tạo trong kinh doanh mà.
Thời Luận

Thời Luận

Món nào ngon ăn miết cũng ngán, chuyện dầu hay đọc riết cũng chán, gái có đẹp già rồi cũng xấu, gân có dai nấu riết cũng mềm, chuyện có lạ rồi thì cũng xong, có gì đâu mà phải cưỡng chế, ngó ra trông phản cảm ra phết.
Người dân

Người dân

Theo tôi, việc ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch UBND phường 1 cho rằng "bảng nội quy "hài hước" đã gây phản cảm" là vô cùng phản cảm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.