Trộm thép khi giá thép lên cao :

Tiếp tay trộm thép, thấy nghi phạm trộm bị bắt vẫn tranh thủ... hôi của

0 Thanh Niên Online
Nhân cơ hội giá thép lên cao, nhiều nghi phạm tại TP.Đà Nẵng tranh thủ trộm thép tại các công trình.
Hai nghi phạm Ngà và Tùng bị bắt vì trộm thép /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Hai nghi phạm Ngà và Tùng bị bắt vì trộm thép - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Hai nghi phạm Ngà và Tùng bị bắt vì trộm thép
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 15.5, Công an P.Hòa Cường Nam (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bàn giao hai nghi phạm trộm thép công trình khi giá thép lên cao, cho Công an Q.Hải Châu thụ lý.
Trước đó, rạng sáng 12.5, Trần Văn Ngà (53 tuổi, ngụ P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe máy BS 17H4 - 7933 đi tìm công trình xây dựng để trộm thép. Tại địa chỉ 71 đường Phan Đăng Lưu (P.Hòa Cường Nam), Ngà thấy 3 cuộn thép không người trông coi nên nhảy xuống khuân lên xe máy.
Tuy nhiên, một mình Ngà không đủ sức khuân cuộn thép nặng nên khi thấy Nguyễn Bá Tùng (45 tuổi, ngụ P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) đi ngang, Ngà nhờ Tùng khuân giúp. Tùng không quen biết, cũng đoán Ngà trộm thép nhưng vẫn khuân phụ 2 cuộn thép lên xe máy. Ngà vừa chở đi được một đoạn thì bị tổ tuần tra đêm bắt quả tang, áp tải về đồn.

Vạch trần băng nhóm mang xe bò đi trộm thép trên đường phố Đà Nẵng

Chứng kiến Ngà bị bắt nhưng Tùng không sợ mà còn cho rằng lực lượng tuần tra không chú ý nên Tùng tranh thủ "hôi của", khuân trộm cuộn thép còn lại lên xe máy. Tuy nhiên, Tùng cũng vừa chạy được một đoạn thì bị tổ tuần tra quay lại bắt giữ.
Tùng khai nhận trước đó, Tùng đến nhà người anh ở gần ĐH Kiến trúc xin việc nhưng chưa được. Khi đang thất nghiệp, Tùng lang thang, thấy Ngà trộm thép dễ dàng nên Tùng cũng tranh thủ "hôi của".
Tiếp tay trộm thép, thấy nghi phạm trộm bị bắt vẫn tranh thủ... hôi của - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Tưởng bị bắt

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua giá thép tăng cao, tại TP.Đà Nẵng liên tục xảy ra trộm sắt thép công trình. Công an Q.Hải Châu cũng vừa khởi tố, tạm giam 6 bị can.
Mới đây, Công an Q.Cẩm Lệ cũng vừa bắt được Nguyễn Ngọc Tưởng (33 tuổi, ngụ P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) khi Tưởng đang bán 2 khung thép nặng 100 kg trộm được ở xã Hòa Châu (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho lò phế liệu đường Văn Tiến Dũng (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ). Tưởng khai nhận cũng vì giá thép lên cao nên tranh thủ cùng đồng bọn trộm thép nhiều công trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm