Trả lời cử tri, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ, nếu ông Hoàng có sai phạm trong lĩnh vực khác thì sẽ bị xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.
Ngày 1.12, tại cuộc tiếp xúc nhằm báo cáo kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 với cử tri Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư, cho biết hiện ngành chức năng chỉ mới xử lý phần trách nhiệm trong công tác tổ chức cán bộ đối với ông Vũ Huy Hoàng (nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương).
Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng, nhiều cử tri đặt câu hỏi hình thức xử lý đối với ông Hoàng liệu có nhẹ so với các quy định của pháp luật. Trả lời cử tri, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ, nếu ông Hoàng có sai phạm trong lĩnh vực khác thì sẽ bị xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.
Đề cập đến vấn đề tham nhũng, cử tri Lê Chiến đề nghị Quốc hội làm rõ việc ông Trịnh Xuân Thanh dễ dàng trốn ra nước ngoài. “Đề nghị Quốc hội xem có ai tiếp tay không. Đảng và Nhà nước cần nghiêm khắc, không có chuyện tham nhũng là cáo bệnh”, ông Chiến nhấn mạnh. Một số cử tri khác bày tỏ bức xúc vì các vụ tham nhũng lớn nhưng tài sản thu hồi được quá ít, do vậy cần có giải pháp thu hồi.
Trả lời vấn đề này, ông Đinh Thế Huynh cho biết những vụ án tham nhũng sẽ sớm được đưa ra xét xử trong thời gian tới. Theo Thường trực Ban Bí thư, biện pháp đấu tranh với tham nhũng là kiên quyết, kiên trì với những giải pháp đồng bộ. Ông Huynh cũng cho biết vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài đang được làm rõ. Cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã đối với ông Thanh.

Hoàng Sơn

Bình luận