Tìm thấy 14 tài liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

0
Chiều 27.6, TS Phạm Thị Huệ - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (trụ sở tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng) - cho biết: Từ đầu năm đến nay, trung tâm đã tìm được 14 tài liệu mộc bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các tài liệu này được khắc trên 17 mặt gỗ, và là những bản khắc chữ Hán ngược cổ nhất liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa được tìm thấy tại đây đến thời điểm này. Trung tâm đã xác định được niên đại của những tấm mộc bản nêu trên và đã dịch toàn bộ nội dung gửi Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Theo TS Phạm Thị Huệ, đây là những tài liệu rất giá trị trong việc đấu tranh bảo vệ biên giới và chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Trung tâm sẽ công bố nội dung những tài liệu nêu trên khi cấp có thẩm quyền cho phép.

Lâm Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?