Tìm thấy hộp đen tuần thám CASA-212

9 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể của các quân nhân và hộp đen của máy bay tuần thám CASA-212 số hiệu 8983. 
Phó đô đốc Phạm Ngọc MInh (thứ 2 từ phải  sang trái) cùng các cán bộ Sở Chỉ huy xem xét hộp đen vừa được tìm thấy /// Vũ Hưởng Phó đô đốc Phạm Ngọc MInh (thứ 2 từ phải sang trái) cùng các cán bộ Sở Chỉ huy xem xét hộp đen vừa được tìm thấy - Vũ Hưởng
Phó đô đốc Phạm Ngọc MInh (thứ 2 từ phải sang trái) cùng các cán bộ Sở Chỉ huy xem xét hộp đen vừa được tìm thấy
Vũ Hưởng
Khoảng 12 giờ ngày 27.6, trên vùng biển Bạch Long Vĩ (TP.Hải Phòng), tàu Tân Cảng 63 của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) đã tìm thấy thêm 2 thi thể, thiết bị ghi giọng nói và thiết bị ghi lại thông số kỹ thuật của máy bay (hộp đen) CASA-212 số hiệu 8983 ở vị trí Nam Đông Nam cách đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý. Ngay sau đó, hộp đen đã được niêm phong gửi cơ quan chức năng, phục vụ công tác điều tra.
Tìm thấy hộp đen tuần thám CASA-212 - ảnh 1Hộp đen của CASA-212 vừa được vớt lên
Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cho biết: "Sau hơn 10 ngày tìm kiếm, các lực lượng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng. Thời gian tới các lực lượng tiếp tục tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn còn lại với nỗ lực cao nhất". 
Tìm thấy hộp đen tuần thám CASA-212 - ảnh 2Tàu Tân Cảng 63 của Quân chủng Hải quân tìm kiếm xuyên đêm trên vùng biển CASA-212 bị rơi
Cùng ngày, tại vùng biển Nghệ An, các lực lượng Hải quân vẫn tiếp tục tìm kiếm máy bay Su-30MK2. Tàu 888 của Quân chủng Hải quân cũng phát hiện thêm một số mảnh vỡ ở vị trí Đông Nam đảo Hòn Mắt 5 hải lý, nghi của Su-30MK2. Hiện lực lượng Đặc công Hải quân đang lặn kiểm tra, trục vớt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Thời tiết mấy ngày nay rất xấu do bị áp thấp nhiệt đới mà các lực lượng cứu hộ vẫn nổ lực tìm kiếm máy bay và các thi thể phi hành đoàn máy bay CASA 212 và cái quan trọng nhất là chiếc hộp đen,mà các anh đã trục được và thêm hai thi thể, thì quá khâm phục tinh thần của các anh. Mong rằng các chiến sĩ còn lại các anh sẽ tiếp tục tìm và vớt được tất cả. Chúc mừng và cám ơn các anh rất nhiều./. Bùi Tá Vinh.Quảng Ngãi
Nguyễn Vũ Minh Nguyệt

Nguyễn Vũ Minh Nguyệt

Quá siêu, biển mênh mông vậy mà tìm ra được các hộp đen, các thi thể ,khâm phục ý chí quyết tâm ,trình độ chuyên nghiệp của đặc công ,thợ lặn,các lực lượng tìm kiếm. Mong các anh đừng nản chí, hãy tìm cho được những người còn lại. Chúc các anh gặp may mắn.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Chúc các anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình
Bùi Nam

Bùi Nam

Hoan hô các anh Hải Quân! Hoan hô Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn! Cám ơn các anh vô cùng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một người đàn ông đã từng bị xe ba gác tông làm 11 thanh sắt phi đâm vào chân. /// ẢNH: TRẦN TIẾN

Chưa dứt cơn ám ảnh 'hung thần' xe ba gác tại TP.HCM

Vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn rợn người liên quan đến xe ba gác chở tôn sắt khiến người dân bức xúc. Thực tế, các "hung thần" ba gác này vẫn "nhởn nhơ" tung hoành trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM.