Tìm thấy thi thể du khách người Anh mất tích ở Sa Pa

46 Thanh Niên Online
Thi thể du khách người Anh, Aiden Shaw Webb được chó nghiệp vụ phát hiện dưới khe núi sâu, các đội tìm kiếm đang tiếp cận hiện trường.
Chó nghiệp vụ đã phát hiện thi thể Aiden Shaw Webb dưới khe núi /// Khánh Vân Chó nghiệp vụ đã phát hiện thi thể Aiden Shaw Webb dưới khe núi - Khánh Vân
Chó nghiệp vụ đã phát hiện thi thể Aiden Shaw Webb dưới khe núi
Khánh Vân
Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm điều hành Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, lúc 13 giờ 30 phút hôm nay 9.6, đội tìm kiếm có chó nghiệp vụ dẫn đường đã phát hiện khe núi có thi thể du khách người Anh, Aiden Shaw Webb.
Theo mô tả từ những cán bộ có mặt ở hiện tường, nam du khách người Anh này đã bị lọt xuống một khe núi rất sâu. Sau khi chó nghiệp vụ đánh hơi phát hiện, đội cứu hộ phải đi luồn lách xuống suối để tìm cách lấy thi thể.
Aiden Shaw Weeb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp, cùng bạn gái đến Sa Pa (Lào Cai) để chinh phục đỉnh núi Fansipan. Nam du khách này bắt đầu một mình chinh phục ngọn núi Fansipan từ sáng ngày 3.6, cho đến 6 giờ ngày 4.6 thì mất liên lạc với bạn gái. Trong quá trình leo núi, Aiden Shaw Webb thường xuyên gửi tin nhắn cập nhật tình hình với bạn gái.
Tìm thấy thi thể du khách người Anh mất tích ở Sa Pa - ảnh 1

tin liên quan

Leo đỉnh Everest bằng chân giả

(Tin Nóng) Chinh phục đỉnh Everest, “nóc nhà” của thế giới thật sự là một thách thức khó vượt qua cho những người khỏe mạnh, nhưng một nhóm cựu binh Mỹ quyết định leo núi, thậm chí trên chân giả.

Trong tin nhắn cuối cùng, Aiden Shaw Webb thông báo mình bị thương và cần sự trợ giúp. Ngay trong ngày 4.6, Vườn quốc gia Hoàng Liên, đơn vị quản lý rừng Hoàng Liên Sơn có đỉnh núi Fansipan đã vào cuộc tìm kiếm.
Trong sự việc này, Đại sứ quán Liên hiệp vương quốc Anh và Bắc Ai Len tại Hà Nội đã gửi công hàm đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng tìm kiếm công dân Anh mất tích ở Sa Pa. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều động 6 cán bộ chiến sĩ, cùng 2 chó nghiệp vụ của Bộ tư lệnh biên phòng lên Sa Pa tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Trước đó, chiều ngày 8.6, đội tìm kiếm có chó nghiệp vụ đã tìm ra dấu chân trùng khớp với cỡ giầy của Aiden Shaw Weeb. Trong sáng hôm nay, gần 200 người và 2 chó nghiệp vụ tập trung rà soát khu vực rừng núi có dấu giầy nghi vấn, thì tìm thấy thi thể của Aiden Shaw Webb.

Bình luận 46

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thỏ

Thỏ

Đội tìm kiếm cứu hộ của VN quá kém, luôn tới nơi khi nạn nhân đã toi đời rồi không hà. Người ta đã cầu cứu ngay ngày bị nạn (4/6) mà tìm không ra để kéo dài mấy ngày thì tìm thấy xác chứ làm sao tìm thấy người được chứ!
Bao anh

Bao anh

Chào bạn Thỏ. Thật sự buồn vì lời phát biểu nông cạn thiếu hiểu biết, thiếu suy nghĩ của bạn. Nếu bạn có đọc tin tức năm 2013 có một nhà khoa học người Anh mất tích tên Jamia taggar 41 tuổi cũng tại núi phanxipang mãi đến cuối năm 2015 mới phát hiện ra hài cốt tại khe suối dưới một thác đá dựng đứng. Và tôi là người trực tiếp vào hiện trường thu nhặt lại hài cốt. Để đi đc vào vùng đấy người dẫn đường họ đòi 20 triệu. Và khi đi tôi đảm bảo với bạn ko thấy bầu trời đâu nữa chỉ còn tán lá cây với rừng rậm sương mù, mưa phùn, nước lạnh đóng băng chân. Núi rất rốc trơn, trượt, rất khó khăn. Chưa nói đến địa hình rộng lớn, mùa mưa nước suối to. Do bạn chỉ ngồi salong phòng điều hòa đi đường nhựa dốc chưa quá 10 độ nên bạn mới nói đc như vậy. Cứu hộ vỏn vẹn gần 200 người so với diện tích,địaj hình, thời tiết mùa mưa, thiếu thông tin... bạn hình dung xem sẽ như thế nào? Hy vọng bạn nhìn nhận khách quan hơn khi nhận xét một vấn đề.
tam

tam

Ở Nhật địa hình rừng bằng phẳng phải mất 7 ngày để 200 cứu hộ bao gồm quân đội và trực thăng mới tìm được một thằng bé, và vẫn có người chê trách cứu hộ Việt Nam ở khu vực địa hình núi Fansipan trong 5 ngày?
Văn Bảo

Văn Bảo

Thôi đi thánh. Cậu bé ở nhật cũng huy động mấy trăm người tìm mấy ngày mới được đó thôi...Trong khi đó cậu bé được xác định vị trí mất tích. Còn anh này thì như mò kim đáy bể. Đâu phải dễ kiếm. Tôi không thích cái kiểu chưa làm, chưa thực hiện và chưa ở trong hoàn cảnh của người khác mà đi phán xét này phán xét nọ. Anh hùng bàn phím à.
Chinh Nguyễn

Chinh Nguyễn

Vào rừng bao giờ chưa? Leo núi bao giờ chưa? Chọn đường khó nhất Fan mà đi, đi trong rừng 1 mình tới dân tộc thiểu số với kiểm lâm còn chết, nói gì thằng này lạ đất lạ nước. yêu cầu bạn comment ở trên trekking một lần phán tiếp nhé. Giỏi chửi!
Cáo

Cáo

Thỏ sống trong rừng mà ko biết địa hình với diện tích của khu Hoàng Liên Sơn nó như thế nào à?
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Bạn đã từng tới khu vực đó chưa? Hay chỉ ngồi trên bàn phím mà chê này chê nọ! Nên đi ra ngoài thường xuyên để biết đời không dễ như mình nghĩ nhé!
Tuấn

Tuấn

Vậy bạn nghĩ, lực lượng cứu hộ việt nam được đầu tư chuyên nghiệp như nước ngoài sao? Giỏi nhưng thiếu thiết bị thì cũng bó tay.
Tuyet

Tuyet

Tôi nghĩ trong trường hợp này người dân châu Âu cũng chưa chắc tìm ra sớm hơn khi người bị nạn không may rơi vào khe núi sâu. Trong một trường hợp tương tự ở núi Alp, người ta đã phải mất hai tuần mới tìm ra thi thể của nạn nhân (là người đã từng tìm ra xác chết thời cổ đại của núi Alp được gọi là Oetzi).
thang

thang

Hết hè là Thỏ vào lớp 1 hay sao vậy
Lê Khôi

Lê Khôi

Có giỏi thì bạn tự đi tìm đi, cần j tới cứu hộ, chỉ giỏi nói thôi.
Hung

Hung

Bạn đi Fansipan bao giờ chưa? rừng nguyên sinh và vách núi dựng đứng tìm đâu có dễ như bạn nghĩ.
Bình

Bình

Ông nghỉ đơn giản quá, khu vực này hẻo lánh, núi cao vực sâu hiểm trở vô cùng rớt xuống là chết chắc, làm sao mà tìm ra ngay được. Không có chó nghiệp vụ còn lâu mới tìm ra. 4 ngày thấy xác là hay lắm rồi. Cũng ở khu vực này đã từng 1 năm tình cờ người ta mới thấy được xương của người mất tích đấy.
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Ông nói giỏi thì đưa một giải pháp tìm hiệu quả giữa bạt ngàn núi rừng để đội cứu hộ VN học tập đi.
Phím Nhanh Hơn Não

Phím Nhanh Hơn Não

Bạn tưởng có tọa độ rồi thì chạy cái vèo đến là cứu được hả? Ở trong rừng mà còn lưng chừng núi nữa đó bạn.
Minh Le

Minh Le

Giỏi thì lên đó mà tìm. Tìm trên úi làm như di trong thành phố.
bosseverything

bosseverything

Yêu cầu trợ giúp xong thì đội cứu hộ còn phải định vị vị trí của anh ta nữa. Không có vị trí thì biết chỗ nào mà tìm, ít ra biết được vùng nơi anh ta mất tích cũng có khả năng tìm sớm hơn, thêm vào đó vùng núi non rất hiểm trở, ít dân cư, đâu phải nói tìm là được ngay.
NỐI VÒNG TAY LỚN

NỐI VÒNG TAY LỚN

Xin chia buồn người thân & bạn gái của nạn nhân du khách nước Anh Quốc.
Bui Thi Thang

Bui Thi Thang

Thật không may. Tội nghiệp quá. Xin thành thật chia buồn cùng gia đình Aiden Shaw Ưebb. Xin cám ơn tất cả các thành viên đã tham gia cứu hộ.
Hải

Hải

@nguyen Dũng: chắc bạn ko tìm đọc đầy đủ. Thứ nhất. GPS gặp địa hình núi đồi có sai số khá lớn(có khi lên đến hàng km. Thứ hai,có chắc j anh ta gửi tọa độ xong rồi nằm im đó chờ ko. Thứ ba,với địa hình rừng rậm nếu bạn ngồi trên trực thăng để tìm kiếm thì ngoài cây cối ra bạn có thấy j dưới mặt đất ko? Thứ tư,6 ng và 2 cảnh khuyển là lực lượng cử từ bộ chỉ huy BP,cộng thêm lực lượng địa phương hơn trăn người nữa nhé
nguyen dũng

nguyen dũng

Tại sao nạn nhân đã gửi tọa độ gặp nạn rồi mà lại không dùng phương tiện hiện đại như trực thăng tới ứng cứu,mà dùng 6 người và 2 chó nghiệp vụ băng rừng để tìm kiếm hết hơn 3 ngày mới tới nơi nhặt xác!
nguyễn thàng vinh

nguyễn thàng vinh

vào cuộc rất chậm thật đang tiếc !
Quang Minh

Quang Minh

như thế nào thì gọi là chậm vậy bạn Vinh? Người ta cử đi ngay trong ngày được thông báo mất tích. Đồi núi hiểm trở, có phải thánh đâu mà hô cái tìm được liền? bên Nhật họ cử 200 người mà phải 2 tuần mới tìm thấy cậu bé. Mình đây 5 ngày là nỗ lực lắm rồi, đúng là nhìn đời bằng con mắt tiêu cực thì thấy cái gì cũng tiêu cực.
tan tran thanh

tan tran thanh

Sao đã có định vị gửi cho bạn gái mà đội cứu nạn không tìm được, đến ngày thứ 4 mới tìm ra . Tuy nhiên vẫn chưa tiếp cận được thi thể nạn nhân. Vậy mà cứ mở miệng thì nói ngang tầm thế giới. Nghe đâu nạn nhân chết gần trụ cáp treo là thế nào ? Biết định vị, sơ đồ trụ cáp treo mà không thể tìm được sớm nhất thật là quá tệ. Nếu ở nước khác chắc chắn nạn nhân sẽ không bị thê thảm như thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng