Tinh giản biên chế đối với những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo

0
Tại Hội nghị triển khai Nghị định 132/2007/NĐ-CP về tinh giản biên chế hôm qua 2.10, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế, Bộ Nội vụ Nguyễn Đức Chiến cho biết, một trong những đối tượng tinh giản biên chế mới theo quy định của Nghị định 132 là những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo, bao gồm cán bộ được bầu và được bổ nhiệm, do sắp xếp tổ chức hoặc không tái cử nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu, không thể bố trí được theo vị trí công việc mới.

Hai đối tượng khác bao gồm:  (1) cán bộ, công chức, viên chức chưa đạt trình độ chuẩn theo quy định của vị trí công việc đang đảm nhận nhưng không có vị trí công tác khác phù hợp để bố trí và không thể bố trí đào tạo lại được để chuẩn hóa về chuyên môn; những cán bộ, công chức dôi dư do cơ cấu cán bộ, công chức trong cơ quan, đơn vị không hợp lý và không thể bố trí, sắp xếp được công việc khác. (2) Các giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng các nông, lâm trường quốc doanh sắp xếp lại nhưng không tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp, nông, lâm trường đó hoặc khu vực nhà nước.

Ông Chiến cũng cho biết, những người nghỉ hưu trước tuổi, ngoài việc được hưởng chế độ hưu trí còn được trợ cấp 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi, 5 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác có đóng BHXH và 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH kể từ năm thứ 21 trở đi.

Tuyết Nhung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?