Tình hình Covid-19 ngày 31.5: Tăng số ca nhiễm, điểm phong tỏa liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

0 Thanh Niên Online

Tình hình Covid-19 hôm nay: 2 bệnh viện hoạt động trở lại; số ca dương tính, trong đó có ca từ chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tiếp tục tăng, kéo theo nhiều điểm phong tỏa mới.

Phong tỏa tại khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh /// ẢNH: BÍCH NGÂN Phong tỏa tại khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh - ẢNH: BÍCH NGÂN
Phong tỏa tại khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh
ẢNH: BÍCH NGÂN
Đúng như dự báo của cơ quan chuyên môn, tình hình Covid-19 hôm nay (31.5) vẫn nóng với chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp. TP.HCM) tiếp tục kéo dài.

TP.HCM: Đã có 191 ca nhiễm Covid-19 liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Số ca nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh Phục Hưng tiếp tục tăng

Số ca nhiễm Covid-19 liên quan hội này từ 126 ca trong hôm qua đến cuối ngày hôm nay 31.5 đã tăng lên 142 ca. Cộng với 7 ca nhiễm liên quan vợ chồng thai phụ đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, tổng số ca dương tính với Covid-19 được ghi nhận tại TP.HCM đến thời điểm này là 149 người.

Một lãnh đạo UBND Q.Gò Gấp cho biết hiện quận chưa lấy mẫu xét nghiệm hết toàn địa bàn, chỉ lấy mẫu đánh giá những khu vực có ca bệnh. Hiện có khoảng trên dưới 100.000 mẫu xét nghiệm đã được lấy ở P.3, 5, 9, 15, dự kiến sẽ lấy thêm mẫu ở 6 phường khác.

Không chỉ tại TP.HCM, trong ngày 31.5, Bộ Y tế công bố 2 ca ghi nhận tại Long An là các F1 của bệnh nhân 7059, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Bệnh nhân 7186 ghi nhận tại Đắk Lắk; là F1 của các bệnh nhân 6427 và 7087, cũng liên quan đến hội nhóm tôn giáo này.

TP.HCM hiện có 5 điểm phong tỏa, 49 điểm giám sát tại nhà phòng Covid-19

Q.Gò Vấp tạm gỡ chốt kiểm soát dịch để tổ chức lại

Tình hình Covid-19 ngày 31.5 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sau khi phong tỏa để giãn cách theo Chỉ thị 16 từ khuya hôm qua, sang ngày hôm nay, Q.Gò Vấp đã cho tạm gỡ các chốt kiểm soát dịch. Việc này được thông báo nhằm giải phóng tình trạng ùn ứ cục bộ, giảm thiểu ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp.

Q.Gò Vấp đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng văn bản hướng dẫn cụ thể cho lực lượng thực thi công vụ. Chiều tối nay 31.5, quận sẽ tổ chức lại việc kiểm soát y tế và người, phương tiện ra vào quận theo quy định.

Theo kế hoạch, Q.Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát dịch tại: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Lớn, trước số 399 Tân Sơn (P.12), đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định (P.1), đường Phạm Văn Đồng - công viên Hoàng Minh Giám. Q.Gò Vấp đề nghị người dân khai báo y tế trước khi lưu thông vào địa bàn quận để tránh ùn tắc tại các chốt kiểm soát giao thông.

Gò Vấp “xả chốt” phong tỏa Covid-19, người dân bối rối không biết nên đi hay về

Tái phong tỏa khu Mả Lạng, phong tỏa nhiều điểm mới

Cũng liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, chiều nay 31.5, lực lượng chức năng phong tỏa khu vực số 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, do có 3 ca nghi nhiễm Covid-19.

Qua truy vết khai báo dịch tễ, cơ quan y tế xác định cư dân tại đây là F1 của bệnh nhân 6288 (được Bộ Y tế xác định mắc Covid-19, công bố ngày 27.5), liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Có 2 người tiếp xúc gần với cư dân trên, đều có triệu chứng.

Việc phong tỏa tạm thời cũng diễn ra tại chung cư Sinh Lợi ở khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh từ đầu giờ sáng ngày 31.5 do có ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây.

Gây chú ý hơn cả, là việc khu Mả Lạng bị phong tỏa lần 2. Cụ thể, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa một phần hẻm 245 Nguyễn Trãi, khu Mả Lạng (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) do có ca nghi nhiễm Covid-19 lưu trú.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 thứ 3 tại TP.HCM, hẻm 245 Nguyễn Trãi, khu Mả Lạng bị phong tỏa từ chiều 26 Tết năm 2021 do phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đến ngày 15.2.2021 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu), khu Mả Lạng mới được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Trung tâm TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội vì Covid-19: "Bình thường đâu vắng dữ vậy"

Hai điểm sáng trong tình hình Covid-19 ngày 31.5 là Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã được công bố an toàn sau ca nghi nhiễm được phát hiện tại bệnh viện; Bệnh viện Q.Tân Phú hoạt động trở lại sau 3 ngày tạm dừng nhận bệnh do có 3 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến khám nhưng khai báo không trung thực, sau đó nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.