Tố cáo việc ngược đãi 40 lao động tại Nga

0
Ngày 2.5, Báo Thanh Niên nhận được đơn của 11 gia đình tại xóm Quyết Thắng, xã Tân Hưng, H.Tiên Lữ (Hưng Yên) và một số gia đình ở Hà Nam kêu cứu về việc người thân bị lừa sang Nga làm “nô lệ”.

Thân nhân người lao động tố cáo bà Trần Thị Miền (quê Tiên Lữ, Hưng Yên) cùng cháu ruột là ông Nguyễn Văn Dũng (đang làm việc tại Công ty Hoa Việt, TP.Ekaterinbua, tỉnh Svetlov, Liên bang Nga) đã lập hợp đồng giả tuyển dụng gần 40 lao động là con em họ, rồi đưa sang Nga bằng visa du lịch làm công nhân xưởng giày da.

Theo hợp đồng, người lao động được trả lương từ 500 USD/tháng, nhưng sang đến Nga đã 4 tháng nay, những gì đã ký kết trong hợp đồng không được thực hiện.

Các lao động bị Dũng bán cho chủ thầu người Trung Quốc và phải làm việc từ 12-14 tiếng/ngày. Phía chủ Trung Quốc yêu cầu, các lao động muốn làm thủ tục về nước phải bỏ tiền chuộc 1.000 USD, nếu không phải làm việc để trừ nợ. Cùng ngày gia đình các lao động đã gửi đơn đến Bộ Ngoại giao và công an các địa phương.

 T.Hằng

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội SOS 117 /// Ảnh: NVCC

Những 'hiệp sĩ bóng đêm' trên Quốc lộ 51

'Ban đêm, khi đi hút đinh, vừa đề phòng 'đinh tặc' trả thù, vừa quan sát tình hình các tiệm sửa xe xung quanh vì mình đang ảnh hưởng 'chén cơm' của người ta', anh Nguyễn Hữu Lợi, đội trưởng Đội SOS 117 Đồng Nai, tâm sự.