Tổng kiểm tra người Trung Quốc nuôi cá trên biển VN

1
Sáng 4.6, ông Phạm Đình Cự - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng với các ông: Hồ Văn Tiến - Chánh văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Tri Phương - Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh, đã đi kiểm tra tình hình thực tế việc người Trung Quốc nuôi trồng thủy sản tại Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa.

Qua kiểm tra bước đầu, đã xác định 100% bè nuôi cá tại Vũng Rô (khoảng 300 bè) không có giấy phép nuôi trồng thủy sản.

Lồng bè nuôi cá của người Trung Quốc trên vịnh Cam Ranh  
Lồng bè nuôi cá của người Trung Quốc trên vịnh Cam Ranh - Ảnh: Thiện Nhân

Theo ông Tiến, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra gồm: Sở NN-PTNT, Sở TN-MT, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh và H.Đông Hòa do ông Nguyễn Tri Phương làm trưởng đoàn, để kiểm tra cụ thể các hoạt động nuôi trồng thủy sản trên vùng biển Vũng Rô. Hôm nay (5.6), đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, thời gian trong 1 tuần.

Cũng trong ngày hôm qua, Thường trực Thành ủy Cam Ranh (Khánh Hòa) có cuộc họp giao ban, rà soát kết quả kiểm tra tình trạng người Trung Quốc lập bè nuôi cá trái phép trên vịnh Cam Ranh và tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan. Sau cuộc họp, trả lời các nhà báo, ông Đào Văn Hòa - Chủ tịch UBND TP.Cam Ranh cho biết, đang rà soát lại tất cả các quy trình quản lý, xác định trách nhiệm từng cá nhân, thiếu sót trong khâu quản lý hộ tịch, hộ khẩu... để báo cáo lên UBND tỉnh, nay chưa có kết quả chi tiết để cung cấp thông tin cho báo chí.

Liên quan đến văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc kiểm tra xử lý người nước ngoài lập bè nuôi cá trên vịnh Cam Ranh cách đây 4 năm, ông Hòa nói: “Hiện chúng tôi đang rà soát lại quy trình. Năm 2009, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND TX.Cam Ranh (nay là TP.Cam Ranh - PV) cùng bộ đội biên phòng kiểm tra xử lý người nước ngoài lập bè nuôi cá trên vịnh Cam Ranh. Trách nhiệm chính để thực hiện sự chỉ đạo này thuộc về vị chủ tịch của nhiệm kỳ trước, vì tôi vừa mới nhậm chức cách đây 2 năm”. Về thông tin Công an TP.Cam Ranh đã đề nghị trục xuất 7 người Trung Quốc đang mua bán, nuôi trồng thủy sản trong khu vực vịnh Cam Ranh, ông Hòa khẳng định: “Hiện tôi chưa nhận được văn bản đề nghị về vấn đề này”.

Đức Huy - Thiện Nhân

>> Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm vịnh Cam Ranh
>> Người Trung Quốc làm việc tại Vũng Rô đã “biến mất”
>> Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm vịnh Cam Ranh
>> Đề nghị trục xuất người Trung Quốc “đóng bè” trên vịnh Cam Ranh
>> Đâu là “ngành chức năng”?
>> Yêu cầu báo cáo khẩn về việc người Trung Quốc “đóng bè” trên vịnh Cam Ranh

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn tuấn vũ

nguyễn tuấn vũ

Thật là thiếu trách nhiệm. Ai đời lại để họ vào Cam Ranh. toàn bộ những người có liên quan đến vụ này đều cách chức. Nghe mà giận, đảng viên gì nữa, khai trừ đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm