TP.HCM ban hành quy định mới thu hút nhân tài

3 Thanh Niên
Theo đó, điều kiện dự tuyển là người có quốc tịch VN và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM (không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo).
Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngày 19.2, quy định mới về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức, xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc và trực thuộc UBND TP.HCM do UBND TP ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016 có hiệu lực.
Theo đó, điều kiện dự tuyển là người có quốc tịch VN và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM (không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo). Tuy nhiên, để thu hút nhân tài, quy định mới của TP cho phép tuyển dụng người không có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, nhưng phải có ít nhất một trong các điều kiện: có học hàm giáo sư (dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 đối với nam), phó giáo sư (dưới 40 tuổi); có bằng tiến sĩ (dưới 35 tuổi); có bằng thạc sĩ (dưới 30 tuổi); tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (dưới 25 tuổi).

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tran van tho

tran van tho

XIN HỎI CÓ CẦN TIÊU CHUẨN PHẢI LÀ ĐOÀN VIÊN HAY ĐẢNG VIÊN KHÔNG ?
Nguoi dan

Nguoi dan

Tôi không hiểu tại sao chính sách thu hút nhân tài nhưng lại có điều kiện về tuổi. Yêu cầu Phó GS dưới 40 tuổi và TS dưới 35 tuổi khác nào cổ súy cho nạn sính bằng cấp?
Quang Vinh

Quang Vinh

Nếu có người không bằng cấp nhưng có nhiều công trình sáng tạo được áp dụng vào thực tế thì có là NHÂN TÀI cần thu hút hay không? Tôi thì cho là những người như ông Phan Bội Trân chế tàu ngầm, như ông Hải "hai lúa" có khả năng sửa chữa chế tạo xe tăng, chế tạo máy nông nghiệp... chính là những nhân tài cần thu hút hơn hết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm