TP.HCM chỉ đạo xử lý hàng loạt vụ việc

4 Thanh Niên
Ngày 2.9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng giai đoạn 2011 đến tháng 6.2014.
Ngày 2.9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng giai đoạn 2011 đến tháng 6.2014.

TP.HCM chỉ đạo xử lý hàng loạt vụ việc - ảnh 1
Ông Lê Hoàng Quân - Ảnh: Nguyễn Mi
Theo đó, Thanh tra TP được giao nhiệm vụ chủ trì kiểm tra, rà soát, làm rõ việc giao đất, cho thuê đất tại dự án số 8 - 12 Lê Duẩn (Q.1); công tác bán nhà thuộc sở hữu nhà nước; việc quản lý, sử dụng đất và sử dụng các nguồn thu từ việc cho thuê đất tại các công viên do UBND Q.6 quản lý; đẩy nhanh tiến độ thanh tra diện rộng về công tác trợ giá xe buýt tại Trung tâm quản lý và điều hành vận tải công cộng thuộc Sở GTVT; đề xuất xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị chậm khắc phục các mặt yếu kém hoặc tiếp tục vi phạm trong việc không thực hiện nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.
UBND TP cũng giao Sở TN-MT, Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các quận 6, 7, Tân Phú và H.Hóc Môn… khẩn trương thanh tra, làm rõ việc tổ chức công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất, sử dụng quỹ đất công; tình trạng lạm thu, thu học phí sai quy định, việc điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý ngành giáo dục chưa đúng quy định; công tác đấu thầu thuốc y tế, việc tiếp nhận viện trợ không hoàn lại của nước ngoài...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vxl

Vxl

Còn tham nhũng là còn chưa "đáng sống" nhe TpHCM
Lê Mạnh

Lê Mạnh

Tp HCM chỉ khoe bề mặt ở PMH,quận 1 thôi chứ quận Bình Tân tôi ở thật nhếch nhác: rác đầy các nơi như trong khu dân cư Da Sà mới, cống chưa bao giờ móc nghẹt kín thấy ớn như trong khu dân cư Tên Lửa, Da Sà; chẳng có dân phòng tuần tra lâu lâu đường số 6 nghe la cướp..cướp hoài, khuya thì ca hát kẹo kéo, quán ôc ầm ĩ 12-1 giờ đêm vẫn còn; chẳng có quét rác đường trừ 1 vài đường thôi...thật chán !
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Quản lý TP quá to,quá rộng nhưng người đứng đầu không đủ tầm thì như người khoác cái áo rộng! Ấy là nói đến còn có tâm! Nếu tâm không có vụ lợi vào đó thì hệ luỵ là không lường! Vấn đề không thể không nói là việc chọn quân gia tuỳ tùng ở các sở ban ngành đã đủ tầm vóc chưa? Chả thiếu chuyện, quân gia vẽ ra đủ kẽ hở để kiếm chác mà người đứng đầu không biết. Với TPHCM cũng cần xem lại quy hoạch đi.Quá nhiều thứ bất cập đó. Vùng đất thoáng đạt chất nam bộ còn giữ được nét đẹp này không,hay cũng bị pha trộn tạp nham quá nhiều rồi? Chính sách phải trải dân ra,giãn dân ra, chứ cứ hút người về TP ào ạt thì hạ tầng sẽ tắc nghẽn các vị có tài thánh cũng chả lo hết đâu.Phải xoải tay xây dựng kinh tế vùng đưa bớt dân về các tỉnh thì đó mới là tầm nhìn xa dài của một thành phố đi đầu cả nước! Vẫn là thể chế, bộ máy và con người rất cần những đột phá mạnh!!!
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Sài gòn đất lành chim đậu, nhưng vấn còn nhiều bất cập cần sớm khắc phục như ô nhiễm môi trường, gập nước, quy hoạch treo, quy hoạch đi theo dân gây khó khăn cho biết bao người dân bi vướng quy hoạch treo này. về y tế và giáo dục vẫn còn nhiều điều cần phải làm, để tình trạng này không tải diễn trong tương lai.
Về đường xá ở vùng ven quá kém, nắng bụi, mưa xinh lầy vì toàn đường đất đá, hổ voi, hổ trâu...chưa được nhựa hóa hay bê tông hóa. Bên cạnh đó vẫn chưa có hệ thống thoát nước, hệ thống cấp nước sạch, người dân vẫn hàng phải dùng nguồn nước bị ô nhiễm phèn, mặn cụ thể ở các tổ 10, 11, 12.. thuộc ấp 2a đường Võ Văn Vân xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm