TP.HCM có lượng rác thải sinh hoạt hơn 7.000 tấn/ngày

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 24.3, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết hiện nay tại TP có lượng rác thải sinh hoạt khoảng 7.200 - 7.500 tấn/ngày, có khoảng 10 nhà máy tái chế rác quy mô nhỏ lẻ.
(TNO) Ngày 24.3, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết hiện nay tại TP có lượng rác thải sinh hoạt khoảng 7.200 - 7.500 tấn/ngày, có khoảng 10 nhà máy tái chế rác quy mô nhỏ lẻ. Vì vậy, việc quy hoạch xử lý chất thải rắn TP đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 là cần thiết nhằm đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, giảm phát sinh chất thải và tái chế các loại chất thải này.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, mỗi ngày TP tiêu thụ một khối lượng khổng lồ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và năng lượng, đồng thời thải vào môi trường một khối lượng các loại chất thải gồm lỏng, khí, rắn và bùn, bao gồm cả chất thải không nguy hại và chất thải nguy hại, chất thải có thể tái chế, chất thải chưa có khả năng tái chế.
UBND TP và các sở ngành chức năng đang bàn bạc để xây dựng đề án Quy hoạch xử lý chất thải rắn TP đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm