TP.HCM: Dàn cảnh cùng lễ tân, trộm tiền của người nước ngoài

0 Thanh Niên Online
Lợi dụng sơ hở, các đối tượng đã phối hợp với lễ tân phòng cho thuê, trộm tiền và tài sản của du khách Singapore và Ấn Độ ở TP.HCM.
Ngày 15.12, Phòng PC02 Công an TP.HCM vừa phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.11 bắt quả tang 5 đối tượng chuyên dàn cảnh trộm tài sản của người nước ngoài.
Theo đó, ông Chua Minh Kok (46 tuổi, quốc tịch Singapore, lưu trú ở P.Bến Thành, Q.1) và Nguyễn Thị Ngọc Quyên (20 tuổi, trú Q.5) đến Phòng cho thuê Phương Thanh ở 833 đường 3/2, P.7, Q.11 thuê phòng 101 để cùng lưu trú.
Trong lúc Quyên tắm cho ông Chua Minh Kok thì Nguyễn Thị Ngọc Thu (47 tuổi, quê Tiền Giang, trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) giả vờ gõ cửa phòng, để Quyên ra mở cửa cho Thu vào lục lấy tài sản của ông Kok để trên giường. Sau khi lấy được 1 điện thoại di động iPhone 11 cùng 11,6 triệu đồng, Thu ra ngoài định lấy xe máy tẩu thoát thì bị bắt quả tang.
Tại thời điểm này, Công an Q.11 phát hiện thêm 2 đối tượng là Trần Gia Hoa (23 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (30 tuổi, quê Tiền Giang, cùng trú Q.11, TP.HCM) có biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở công an làm rõ. Qua đấu tranh, 4 đối tượng khai cùng với Phạm Trọng Hiếu (21 tuổi, quê An Giang, tạm trú Q.11), là lễ tân Phòng cho thuê Phương Thanh còn thực hiện thêm vụ trộm cắp tài sản của 2 người Ấn Độ tại phòng A2 và phòng 101 tại điểm này.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.11 đã bàn giao nhóm dàn cảnh trộm tài sản gồm: Quyên, Thu, Hoa, Tuyền và Hiếu cho Phòng PC02, Công an TP.HCM tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm