TP.HCM đề nghị hỗ trợ gần 27.500 lao động tự do bị ảnh hưởng Covid-19

3 Thanh Niên
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị Ủy ban MTTQ VN TP.HCM sử dụng nguồn quỹ vận động để xem xét hỗ trợ gần 27.500 người lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Cụ thể, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ và số lượng người lao động tự do là những người không được đào tạo chuyên môn kỹ thuật, có việc làm bấp bênh, thường không được chi trả các chế độ phụ cấp và các khoản đảm bảo an sinh xã hội; người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người.

Tổng hợp Covid-19 ngày 2.9: Hải Dương xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Để nhận hỗ trợ, người lao động tự do phải đảm bảo không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn chuẩn nghèo TP.HCM (dưới 3 triệu đồng/người/tháng); có công việc thuộc lĩnh vực, ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động trong tháng 4.2020, bao gồm tại cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm thể dục, thể thao và các khu luyện thể thao công cộng; tại bến xe, làm thuê tại các hộ kinh doanh vận tải hành khách công cộng.
Kinh phí dự toán hỗ trợ hơn 27 tỉ đồng, được trích từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Những người buôn thúng,bán bưng.Kinh doanh Quán"cóc"rưng rưng lệ sầu!"Dịch"thì chưa biết về đâu,bán buôn thất bát đau đầu hằng đêm...
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Sở LĐ -TB-XH Sao không nêu rõ cơ sở làm đẹp gồm những ngành nghề nào, khiến người trong diện này khó biết mình thuộc diện được hỗ trợ hay không.
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Thưa ban biên tập , cho e hỏi là hiện nay ở tp hcm có dc tổ chức đám cưới không ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm