TP.HCM: Đề xuất phát khẩu trang bị tịch thu cho học sinh và người hiến máu

3 Thanh Niên Online
Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đề nghị Cục Quản lý thị trường phát khẩu trang bị tịch thu do kinh doanh trái pháp luật, ghim hàng, nâng giá của một số doanh nghiệp, cá nhân để phát miễn phí cho người đăng ký hiến máu.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy tham gia hiến máu nhân đạo. /// Ảnh: Lê Thanh Hoa hậu Trần Tiểu Vy tham gia hiến máu nhân đạo. - Ảnh: Lê Thanh
Hoa hậu Trần Tiểu Vy tham gia hiến máu nhân đạo.
Ảnh: Lê Thanh
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa gửi thông tin trao đổi với Cục Quản lý thị trường thành phố về việc xử lý khẩu trang bị tạm giữ trên địa bàn TP.HCM.

Chặn đứng 150.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc chuẩn bị xuất ra nước ngoài

Theo đó, đối với khẩu trang xác định được nguồn gốc, Sở Y tế đề nghị Cục Quản lý thị trường TP.HCM xin ý kiến của UBND TP.HCM để cung cấp cho những đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và các trường học.
Đối với khẩu trang không xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục Quản lý thị trường TP.HCM gửi mẫu kiểm nghiệm tại các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm như Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Trung tâm An toàn lao động.
Nếu khẩu trang sau khi kiểm nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế thì đề nghị Cục Quản lý thị trường thành phố xin ý kiến UBND TP.HCM để cung cấp cho những đơn vị có nhu cầu. Trong trường hợp không đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế thì tiến hành tiêu hủy theo quy định.
TP.HCM: Đề xuất phát khẩu trang bị tịch thu cho học sinh và người hiến máu - ảnh 1

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra khẩu trang ở hiệu thuốc

Ảnh: Thanh Niên

Tròn mắt với “công nghệ” dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế cao cấp

Trước đó, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP.HCM Trần Trường Sơn gửi văn bản đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ khẩu trang cho công tác vận động hiến máu nhân đạo. Hội chữ thập đỏ TP.HCM cho biết tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán kết hợp với dịch bệnh Covid-19 khiến nguy cơ thiếu máu truyền có thể diễn ra mỗi ngày nếu như không tiếp tục thực hiện các hoạt động tổ chức hiến máu.
Để các hoạt động hiến máu diễn ra nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch bệnh, an toàn sức khỏe cho mọi người khi đến tham gia hiến máu tình nguyện, các trung tâm cần nguồn cung cấp khẩu trang để cấp miễn phí cho người tham gia hiến máu và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.
 
Do đó, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường hỗ trợ cung cấp khẩu trang y tế từ nguồn thu giữ tồn đọng trong kho bãi do kinh doanh trái pháp luật, nâng giá, ghim trừ hàng của một số doanh nghiệp, cá nhân để phát miễn phí cho người đăng ký tham gia hiến máu.
Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP.HCM, từ ngày 31.1 đến 19.2, đơn vị này đã tạm giữ hơn 340.000 khẩu trang, 86 kiện (khoảng 150.000 cái), 826 hộp khẩu trang y tế các loại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sai

Sai

bậy. Ưu tiên cho ngành y mới đúng vì họ trực tiếp chiến đấu với bệnh dịch
Han

Han

Đồng ý 2 tay với ý tưởng này!!!!!!
Nam

Nam

Ko thể hiểu sao khẩu trang tịch thu lại đem đi cất hết trong khi thời điểm đang khan hiếm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm