TP.HCM lập Trung tâm cấp cứu 115 khu vực Bình Tân

0 Thanh Niên
* 5 đội ứng cứu nhanh tai nạn giao thông
Sáng 30.9, Trung tâm cấp cứu 115 khu vực Bình Tân đặt tại Bệnh viện đa khoa Bình Tân (hương lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM) chính thức hoạt động.
Đây là “vệ tinh” thứ 2 trực thuộc Trung tâm cấp cứu TP, có nhiệm vụ phối hợp Bệnh viện đa khoa Bình Tân cấp cứu cho người dân thuộc khu vực các quận, huyện: Q.Bình Tân, Q.6, Q.12, Q.Tân Phú và H.Bình Chánh. Số điện thoại của trung tâm là 38639139; 38639140.
Theo lãnh đạo Sở Y tế TP, việc thành lập Trung tâm cấp cứu 115 khu vực Bình Tân sẽ góp phần kiện toàn thêm hệ thống cấp cứu của TP, giúp bệnh nhân được đảm bảo “thời gian vàng” trong cấp cứu, điều trị.
Cùng với trung tâm cấp cứu vệ tinh thứ nhất là Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, TP.HCM dự kiến sẽ có tổng cộng 5 trung tâm cấp cứu vệ tinh trực thuộc sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115 TP, trong đó có 3 trung tâm vệ tinh đặt tại các cửa ngõ TP.
Cùng ngày, Tỉnh đoàn Kon Tum ra mắt 2 đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên QL14, đoạn qua xã Đắk Môn (H.Đắk Glei) và xã Đắk Hring, xã Đắk Mar (cùng H.Đắk Hà). Theo đó, mỗi đội gồm 10 thành viên, có nhiệm vụ sẵn sàng ứng cứu nhanh khi có các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn và kịp thời sơ cứu, đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế một cách nhanh nhất để cấp cứu. Anh Huỳnh Quốc Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, cho biết kể từ khi Bộ GTVT phát động triển khai các đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh trên QL1A và QL14 vào tháng 4.2014, Tỉnh đoàn đã thành lập được 5 đội trên QL14.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm