TP.HCM: Một dự án kéo dài đã đẩy kinh phí tăng gấp 20 lần

0
Chiều 14/8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Công ty TNHH một thành viên Cảng Bến Nghé (trực thuộc Samco) về tiến độ thực hiện dự án mở rộng cảng giai đoạn 3.

Dự án đã được phê duyệt vào năm 1998, với tổng vốn đầu tư là 9,8 tỉ đồng, nhưng do việc giải tỏa đền bù và tái định cư thực hiện chậm, kéo dài đã làm cho kinh phí thực hiện dự án tăng lên 205,3 tỉ đồng, gấp 20 lần so với tổng mức đầu tư ban đầu.

Số hộ bị giải tỏa trong phạm vi dự án cũng tăng gấp 3 lần, ban đầu khoảng 130 hộ, nay đã tăng lên khoảng 400 hộ. Số tiền đền bù giải tỏa tăng từ 4 tỉ đồng (thời điểm năm 1998) lên 170,1 tỉ đồng (năm 2006).

Thành phố đã giao cho UBND Q.7 lập dự án xây dựng khu tái định cư rộng 3 ha ở P.Phú Mỹ cho số hộ dân nói trên, nhưng hiện nay chỉ mới có 5 hộ dân đồng ý ký hiệp thương bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tiếp xúc với báo chí chiều cùng ngày, nhiều người dân trong khu vực quy hoạch giải tỏa cho biết rất muốn được di dời về nơi ở mới vì dự án đã kéo dài quá lâu, trong khi nhà cửa, hạ tầng khu dân cư này đã xuống cấp, môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng.

M.Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm