TP.HCM: Phê bình 30 đơn vị chậm gửi báo cáo phòng, chống tham nhũng

1 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM có văn bản phê bình những đơn vị chậm báo cáo và kiến nghị gia hạn thời gian gửi hồ sơ đánh giá phòng, phòng tham nhũng ở TP.HCM năm 2018 cho Thanh tra Chính phủ trong tháng 5.2019.
Trụ sở UBND TP.HCM /// Ảnh: Gia Khiêm Trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh: Gia Khiêm
Trụ sở UBND TP.HCM
Ảnh: Gia Khiêm
UBND TP.HCM vừa có báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 ở TP.HCM.
Trước đó, theo kế hoạch của Thanh tra Chính phủ (TTCP), UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng sở ban ngành, quận huyện, doanh nghiệp nhà nước thuộc (tổng cộng 90 đơn vị) phải gửi báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 và kèm theo tài liệu của đơn vị về cho UBND TP.HCM (thông qua Thanh tra TP.HCM) trước ngày 5.4 để UBND TP.HCM tổng hợp, gửi cho TTCP trước ngày 30.4.
Tuy nhiên đến ngày 23.4, vẫn còn 30/90 đơn vị chưa gửi báo cáo. Một số báo cáo được gửi về lại không có thuyết minh, nội dung báo cáo chưa đúng hướng dẫn.
Việc chậm gửi báo cáo khiến cho Thanh tra TP.HCM gặp khó khăn trong công tác thẩm định việc tự đánh giá của sở ngành, quận huyện, doanh nghiệp cũng như xây dựng dự thảo báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 theo kế hoạch của UBND TP.HCM, TTCP.
Do đó, UBND TP.HCM có văn bản phê bình những đơn vị chậm báo cáo và kiến nghị Cục Chống tham nhũng (TTCP) gia hạn thời gian gửi hồ sơ đánh giá phòng, phòng tham nhũng ở TP.HCM năm 2018 cho TTCP trong tháng 5.2019.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
chuong

chuong

còn chậm hơn nữa, bởi vì hai từ tham nhũng, cho nên phải ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm