TP.HCM: Sạt lở, 5 căn nhà rơi xuống sông

0
(TNO) Vụ sạt lở xảy ra lúc 23 giờ ngày 25.5 đã cuốn trôi 5 căn nhà cùng toàn bộ tài sản và khoảng 600m2 đất của người dân sống dọc sông Rạch Dơi thuộc tổ 8, ấp 4, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè (TP.HCM) xuống sông - ông Lê Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Đức cho biết.

Theo ông Tùng, nơi xảy ra sạt lở có 22 người sinh sống đều may mắn thoát nạn.

Anh Lê Thanh Bình (40 tuổi), một trong những người có nhà bị sạt xuống sông cho biết: “Trong lúc tôi đang ngủ tại phòng sau của căn nhà thì nghe vợ hô hoán nhà bị sập. Tôi chạy nhanh đến giường ôm lấy hai con nhỏ, lao ra ngoài. Ngay sau đó, tôi nghe một tiếng động mạnh và căn nhà đổ ầm xuống lòng sông”.

"Cảnh người dân hốt hoảng, la ó trong màn đêm làm rúng động cả một khu vực" - anh Bình nói thêm.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Nhơn Đức đã cử lực lượng cứu hộ đến hiện trường hỗ trợ người dân di chuyển một số vật dụng còn sót lại trong những căn nhà đã đổ nát ra ngoài.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường sáng 26.5, khu vực sạt lở vẫn đang diễn biến rất phức tạp, dòng thủy triều xoáy sâu vào bờ tạo ra những hàm ếch to tướng. Nguy cơ xảy ra sạt lở có thể vẫn tiếp tục.

Tiếp xúc với PV Thanh Niên Online, lãnh đạo huyện Nhà Bè cho biết, bước đầu địa phương sẽ hỗ trợ người dân trong vùng bị sạt lở di dời đến nơi an toàn; đồng thời sắp xếp chỗ ở tạm cho bà con.

Được biết, hiện có hơn 400 hộ dân đang sinh sống dọc bờ sông Rạch Dơi.

Ngọc Thọ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu nguồn sông Tiền, nhìn ban ngày từ trên cao /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Chặn dịch vào Tây Nam: Thức giữa dòng sông

6 giờ chiều, chiếc ca nô cao tốc của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang) rời bến, lao vút lên đầu nguồn sông Tiền...