TP.HCM sẽ thi tuyển đại trà chức danh lãnh đạo

0 Thanh Niên
Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết trong năm 2015 TP đã tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp phòng trực thuộc Sở Tư pháp, dự kiến năm 2016 việc thi tuyển chức danh lãnh đạo ở TP sẽ áp dụng đại trà. 

TP.HCM sẽ thi tuyển đại trà chức danh lãnh đạo vào năm 2016 - Ảnh: Diệp Đức Minh TP.HCM sẽ thi tuyển đại trà chức danh lãnh đạo vào năm 2016 - Ảnh: Diệp Đức Minh
TP.HCM sẽ thi tuyển đại trà chức danh lãnh đạo vào năm 2016 - Ảnh: Diệp Đức Minh
Ngày 11.11, ông Lê Văn Làm, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết trong năm 2015 TP đã tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp phòng trực thuộc Sở Tư pháp. Tuy nhiên, việc mở rộng thi tuyển hiện tạm dừng do Bộ Chính trị có ý kiến tập trung tổ chức đại hội Đảng. Bộ Nội vụ đã trình với Bộ Chính trị và dự kiến năm 2016 việc thi tuyển chức danh lãnh đạo ở TP sẽ áp dụng đại trà. 
Liên quan đến đề án tinh giản gần 14.000 biên chế từ nay đến năm 2021 mà Thanh Niên đã đưa tin, ông Làm cho biết theo quy định mới của T.Ư thì không phân biệt người có chức vụ hay không chức vụ. Không chỉ công chức không hoàn thành nhiệm vụ mới bị cho nghỉ; mà cán bộ có chức vụ quản lý từ phó, trưởng phòng trở lên ở các sở ngành, quận, huyện nếu như không hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng bị cho nghỉ.
Các cơ quan, tổ chức, đơn vị chỉ tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức mới không quá 50% số biên chế cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện tinh giản biên chế và không quá 50% số biên chế cán bộ, công chức, viên chức đã giải quyết chế độ nghỉ hưu hoặc thôi việc.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm