TP.HCM tinh giản biên chế tỷ lệ còn thấp

1 Thanh Niên
Ngày 11.3, UBND TP.HCM báo cáo HĐND TP tình hình thực hiện tinh giản biên chế trên địa bàn.
Theo đánh giá của UBND TP, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước của TP còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc trung gian, chồng chéo; một số cơ quan, đơn vị hoạt động chưa hiệu quả.
Việc triển khai tinh giản biên chế tỷ lệ còn thấp vì các cơ quan, đơn vị đề xuất danh sách hầu hết không thuộc đối tượng quy định... Trong số hơn 11.000 biên chế khối hành chính nhà nước, hơn 120.000 biên chế khối sự nghiệp công lập TP thực giao những năm qua, tính đến nay giảm được hơn 8% biên chế khối hành chính nhà nước nhưng vẫn còn vượt so với chỉ tiêu Bộ Nội vụ giao hơn 3.700 biên chế; riêng biên chế khối sự nghiệp công lập chỉ giảm 0,62%.
Lý do biên chế vẫn còn nhiều vì quy mô dân số TP đã 13 triệu người và liên tục tăng, khối lượng công việc và nhu cầu về trường học, bệnh viện... cần giải quyết rất lớn.
Theo UBND TP.HCM, TP đang thực hiện đề án tăng thu nhập cho công chức với mức tăng dự kiến 0,6 lần năm 2018 và tối đa 1,8 lần trong những năm tiếp theo. Việc tinh giản biên chế cũng gắn liền với đề án này. Kế hoạch tinh giản biên chế trình HĐND TP tại kỳ họp vào ngày 15.3 sẽ giảm từ 1,5 - 2% so với biên chế được giao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Khế

Nguyễn Thanh Khế

Đó thật sự là còn số nhức nhối vì hiện nay tình trạng dư thừa công chức , công chức sáng cấp ô đi chiều cấp ô về còn rất nhiều rất nhiều nhất là ở phường xã , điển hình là ở Quận 8 , Bình Hưng , Bình Chánh nhiều công chức đi làm cho có lệ thật ra không có việc để làm chỉ ngồi hưởng lương rồi la cà cà phê tám chuyện.Có giảm chỉ giảm ở cơ quan bà lao công thôi ........

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm