TP.Vũng Tàu: Cử tri mong muốn sửa Luật đất đai 2013

0 Thanh Niên Online
Các cử tri đề nghị những người ứng cử, nếu trúng cử phải trình Quốc hội sửa Luật đất đai 2013 vì luật này vướng mắc rất nhiều, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự buổi tiếp xúc cử tri TP.Vũng Tàu /// Ảnh: Nguyễn Long Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự buổi tiếp xúc cử tri TP.Vũng Tàu - Ảnh: Nguyễn Long
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự buổi tiếp xúc cử tri TP.Vũng Tàu
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 6.5, tại Hội trường Tổng công ty Bảo đảm An toàn hàng hải Miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trịPhó thủ tướng Phạm Bình Minh cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Luật đất đai 2013 có nhiều vướng mắc

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cho rằng trong thực tế, Luật đất đai 2013 vướng mắc rất nhiều, làm ảnh hưởng đến các công trình trọng điểm, đến đời sống nhân dân. Các cử tri đề nghị những người ứng cử, nếu trúng cử phải trình Quốc hội sửa Luật đất đai 2013. Đồng thời trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Tài nguyên - Môi trường vì hiện nay tài nguyên thất thoát rất nhiều và môi trường sông ngòi bị ô nhiễm.
TP.Vũng Tàu: Cử tri mong muốn sửa Luật đất đai 2013 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết nếu trúng cử sẽ cùng lãnh đạo Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển địa phương này vững mạnh hơn

Ảnh: Nguyễn Long

Cử tri Hoàng Ngọc Báu đề nghị Quốc hội khóa XV phải tăng cường giám sát các công trình trọng điểm quốc gia để làm sao đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm vốn, chất lượng công trình được đảm bảo.

TP.Vũng Tàu: Cử tri mong muốn sửa Luật đất đai 2013 - ảnh 2

Cử tri đề nghị người trúng cử trình Quốc hội sửa Luật Đất đai 2013

Ảnh: Nguyễn Long

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cam kết nếu được trúng cử sẽ đưa các ý kiến, nguyện vọng của cử tri trong tỉnh chuyển đến Quốc hội, đóng góp trong việc xây dựng thể chế, chính sách cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và đất nước nói chung.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nói thêm, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, một nhiệm vụ hết sức quan trọng của ông là sẽ cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp cho tỉnh nhà phát triển mạnh, vững chắc hơn nữa.

Thay mặt các ứng cử viên, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo tỉnh, MTTQ và các cử tri đã đến dự buổi tiếp xúc và cho biết việc sửa đổi Luật Đất đai đã được dự kiến trình tại Quốc hội khóa XIV. Tuy nhiên việc sửa đổi đòi hỏi quá trình chuẩn bị, cân nhắc kỹ càng, các cơ quan soạn thảo đánh giá kỹ trước khi trình. Ban Chấp hành TƯ Đảng cũng sẽ có một hội nghị để nghiên cứu, đánh giá kỹ về sửa đổi Luật Đất đai năm 2013.

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử

Cũng trong ngày 6.5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

TP.Vũng Tàu: Cử tri mong muốn sửa Luật đất đai 2013 - ảnh 3

Đoàn công tác làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ảnh: Nguyễn Long

Theo Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương đã tổ chức thành công bầu cử sớm tại 5 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP.Vũng Tàu đúng quy trình, quy định của Luật Bầu cử và hướng dẫn bầu cử Quốc gia.

Ngày 4.5, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tổ chức tiễn Đoàn công tác bầu cử sớm đi trên hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 ra khơi để đảm bảo tất cả cử tri làm việc dài ngày trên biển được bỏ phiếu.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên các mặt, nhất là đã chuẩn bị được các kịch bản ứng phó cho các trường hợp về an ninh, trật tự, dịch bệnh Covid-19.

Ông Đỗ Văn Chiến lưu ý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần quan tâm, chủ động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kiên quyết yêu cầu người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, có phương án quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri là ngư dân, người lao động tại các công trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm