Trả hồ sơ án ma túy vì bị cáo khai chênh 9 tuổi so với cáo trạng

0 Thanh Niên Online
Bị cáo người Lào trong phiên tòa xét xử một vụ án ma túy khai mình sinh năm 1990, còn hồ sơ vụ án ghi bị cáo này sinh năm 1999. Vì thế, HĐXX tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung...
 Liep Lat Sa Vong (đứng trước) và Trần Thế Hoàng tại phiên tòa. /// Ảnh: Nguyễn Phúc Liep Lat Sa Vong (đứng trước) và Trần Thế Hoàng tại phiên tòa. - Ảnh: Nguyễn Phúc
Liep Lat Sa Vong (đứng trước) và Trần Thế Hoàng tại phiên tòa.
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 18.7, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Thế Hoàng (28 tuổi, trú Bắc Giang) và Liep Lat Sa Vong (trú Savanakhet, Lào) về hành vi vận chuyển gần 6,4 kg ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
Theo các trạng, tháng 8.2018, Hoàng sang Lào gặp 2 người Lào không rõ lai lịch đưa cho 2 người này 459 triệu Kíp Lào (tương đương 1,2 tỉ đồng) để mua ma túy.
Ngày 28.8, Liep Lat Sa Vong được 2 người Lào kia thuê vận chuyển ma túy và giao 329 gói ma túy cho Hoàng tại Trung tâm thương mại Lao Bảo (TT.Lao Bảo, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) thì bị cơ quan chức năng bắt giữ với số tang vật gần 6,4 kg ma túy tổng hợp.
Tại tòa, Liep Lat Sa Vong khai nhận, trước khi bị phát giác, còn có 3 lần đưa ma túy từ Lào sang Việt Nam cho Hoàng để lấy tiền công của những kẻ buôn ma túy ở Lào. Trong đó, Hoang khai là thợ mộc, nhưng có thời gian sinh sống làm việc ở Lào nên thường mua ma túy mang về quê ở Bắc Giang để bán cho thanh niên ở quê, kiếm lời.
Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX buộc phải trả lại hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ năm sinh của Liep Lat Sa Vong, do trong một số hồ sơ ghi Liep Lat Sa Vong sinh năm 1999, trong khi tại toà bị cáo khai sinh năm 1990.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm