Trả lại nửa số tiền thuê mặt bằng vì mưa, hoa tết ế ẩm

14 Thanh Niên Online
Mưa liên tục khiến người bán hoa tết gặp khó nên UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã hoàn trả nửa số tiền thuê mặt bằng.

 

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa hỏi thăm người dân bán hoa khi gặp khó do trời mưa kéo dài, ế ẩm /// Ảnh: Thanh Hội Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa hỏi thăm người dân bán hoa khi gặp khó do trời mưa kéo dài, ế ẩm - Ảnh: Thanh Hội
Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa hỏi thăm người dân bán hoa khi gặp khó do trời mưa kéo dài, ế ẩm
Ảnh: Thanh Hội

Chiều 26.1, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết các cơ quan chức năng của TP.Tuy Hòa đang tiến hành chi trả lại 50% (tương đương 220 triệu đồng) số tiền dịch vụ đã thu của các hộ dân thuê mặt bằng bán hoa tết và một số mặt hàng liên quan trên địa bàn TP.Tuy Hòa.

Số tiền này chi trả ngay cho người dân trong ngày 26.1 (tức 29 tháng Chạp).

Trả lại nửa số tiền thuê mặt bằng vì mưa, hoa tết ế ẩm - ảnh 1
Người dân bán hoa tết đến nhận lại tiền thuê mặt bằng mà UBND TP.Tuy Hòa đã hoàn trả lại nửa số tiền đã thuê
Ảnh: Thanh Hội

Theo ông Kha, do năm nay thời tiết diễn biến bất thường, gây khó khăn cho người trồng hoa tết và đến khi người dân mang hoa ra phố bán lại gặp mưa gió nên bán không được hoa, hoàn cảnh rất khó khăn. Nhằm chia sẻ khó khăn của bà con, UBND TP.Tuy Hòa đã quyết định hoàn trả lại nửa số tiền dịch vụ đã thu để bà con vui vẻ ăn tết.

Mưa kéo dài từ 25 tháng Chạp đến nay nên thị trường hoa tết khá trầm lắng, hoa bán không chạy. Ông Nguyễn Tuấn (75 tuổi, nông dân trồng hoa ở phường 9) cho biết, ông đấu giá 2 lô bán hoa hồng có giá trên 2 triệu đồng, nhưng mấy ngày qua lượng hoa bán ra ít, chưa lấy lại số tiền thuê mặt bằng. Hiện chỉ còn 1 ngày nữa là tết, nhưng trời vẫn tiếp tục mưa nên hoa tết bán rất khó.

Hằng năm, UBND TP.Tuy Hòa tiến hành phân lô vị trí để người bán hoa tết đấu giá và số tiền thu được nộp vào ngân sách. Việc đấu giá là để đảm bảo công bằng, chợ hoa tết có trật tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
GiaBao

GiaBao

Trả lại hết cho họ đi bác Kha ơi. Thu nhiêu đó tiền không được là bao.
Cũng nhờ họ mà không khí Tết mới nhộn nhịp.
Nth

Nth

Tp còn phải dọn dẹp vệ sinh khu vực buôn bán một khối lượng rác khủng, kinh phí ko nhỏ nha bạn
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Cuối năm đọc những dòng tin này thấy cuộc sống có những điều giản đơn nhưng rất rất đẹp, rất có ý nghĩa mà UBND TP. Tuy Hòa mang đến. Một chút niềm vui ngày cuối năm không chỉ dành cho những người bán hoa tết đang gặp khó khăn ở TP Tuy Hòa !
nguyễn hữu phúc

nguyễn hữu phúc

lãnh đạo tp tuy hòa sống rất gần dân quan tâm người dân. thật cảm kích. chúc các lãnh đạo tp tuy hòa phú yên 1 năm mới an khang thinh vượng.
Huy

Huy

Việt nam mình càng ngày càng văn minh tiến bộ, tinh thần dân tộc luôn cao đấy chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>