Trại nuôi heo tiêm thuốc ‘có thể gây ung thư tủy’ trước khi bán

26 Thanh Niên Online
Các công nhân của trại heo đã tiêm thuốc an thần, loại có thể khiến người ăn mắc bệnh ung thư tủy, cho 200 con heo chuẩn bị đưa đi TP.HCM tiêu thụ.
Công nhân đang bơm nước vào miệng heo tại cơ sở của ông Thái - Ảnh: Đỗ Trường Công nhân đang bơm nước vào miệng heo tại cơ sở của ông Thái - Ảnh: Đỗ Trường
Công nhân đang bơm nước vào miệng heo tại cơ sở của ông Thái - Ảnh: Đỗ Trường
Sáng 24.3, đại diện Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang củng cố, lập hồ sơ xử lý chủ một trại heo ở P.Hòa Lợi (TX.Bến Cát) tiêm thuốc an thần cho hàng trăm con heo trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.
Trước đó, chiều tối 23.3, Phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Bình Dương), phối hợp Chi cục Thú y Bình Dương, Công an TX.Bến Cát kiểm tra trại nuôi nhốt heo của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) tại khu phố An Hòa (P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát). Lúc lực lượng chức năng bất ngờ ập đến, 6 công nhân của cơ sở nuôi nhốt heo này đang tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort cho hàng chục con heo và dùng vòi nước bơm vào miệng heo. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì và hàng trăm con heo khác chưa kịp tiêm thuốc.
Trại nuôi heo tiêm thuốc ‘có thể gây ung thư tủy’ trước khi bán - ảnh 1
Công an thu giữ 4 vỏ chai thuốc đang sử dụng dở - Ảnh: Đỗ Trường

Chủ cơ sở nuôi nhốt heo khai nhận với công an, mỗi ngày cơ sở này vận chuyển khoảng 300 con heo từ Bến Tre lên tập kết ở Bình Dương để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển xuống lò mổ Nam Phong ở P.11 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ.
Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết; 4 chai đang sử dụng dở và 1 bơm kim tiêm. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần để cho thịt heo được tươi lâu.
Đại diện Chi cục Thú y Bình Dương cho biết thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng 1 tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Tiểu Quỳnh

Ngô Tiểu Quỳnh

Giờ mọi người không biết mình đang sống hành tinh nào nữa. không biết sống nay, chết mai. Nghe và đọc rất nhiều những bài báo, truyền hình đăng rất nhiều tin các cơ sở nuôi gia súc dùng chất cấm trong chăn nuôi làm tổn hại đến sức khỏe của người dân trên mọi miền đất nước. Tại sao một đất nước yên bình mọi người sống với nhau bằng tình yêu thương đồng loại, nhưng đâu đây vẫn còn một số người vì lòng tham ích kỷ, làm giầu bất chính mất hết lương tâm của con người, đầu độc đồng loại bằng cách gián tiếp từ những việc làm mang tính diệt chủng đồng loại của mình. Sao luật pháp không nghiêm trị những kẻ như trên? Đề nghị Quốc Hội đưa vào luật tội diệt chủng đồng loại, và mức cao nhất là Tử Hình. Nếu luật pháp không nghiêm thì vẫn còn xuất hiện nhiều những con người nữa bị đồng tiền làm hoa mắt mà bất chấp mạng sống của đồng loại.
Giờ đây còn đâu câu ca dao " Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy giằng khác giống nhưng chung một giàn''.
Huy

Huy

Tới ngày 1.7 thì những người này vi phạm sẽ bị xử lí hình sự.
Ly

Ly

Tiêm thuốc này cho chủ trại heo
Trần Vũ

Trần Vũ

Gieo nhân nào ắt gặt quả đó. Nhưng trước mắt hãy tống những con người không có lương tâm này vào tù!!!
Nguyễn Dzũng

Nguyễn Dzũng

Đề nghị các cơ quan chức năng phạt cho tán gia bại sản những hành vi giết người giấu mặt như thế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.