Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn, giảm phí cho dân địa phương

1 Thanh Niên Online
Từ 25.4, chủ đầu tư trạm thu phí BOT Tam Nông (Phú Thọ) sẽ giảm 50% phí cho người dân trên các xã lân cận.
Người dân từng tụ tập, dàn xe phản đối tại trạm thu phí Tam Nông /// Ảnh MH Người dân từng tụ tập, dàn xe phản đối tại trạm thu phí Tam Nông - Ảnh MH
Người dân từng tụ tập, dàn xe phản đối tại trạm thu phí Tam Nông
Ảnh MH
Công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ vừa có văn bản thông báo việc miễn, giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu trên địa bàn các xã thuộc huyện Tam Nông (Phú Thọ).
Mức giá dịch vụ áp dụng đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Hồng Đà, Thượng Nông và các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Tam Nông (Phú Thọ).
Theo đó, các loại xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt, xe khách công cộng tại 2 xã trên sẽ được miễn phí lưu thông qua trạm. Các loại xe còn lại sẽ áp dụng giảm giá 50% mức phí hiện tại khi qua trạm thu phí BOT Tam Nông, mức thấp nhất là 15.000 đồng/lượt và cao nhất là 90.000 đồng/lượt. Thời gian áp dụng miễn giảm phí bắt đầu được thực hiện từ ngày 25.4.2017 - 31.12.2019.
Ngoài ra, mức phí cho các phương tiện không thuộc đối tượng được miễn giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi trạm BOT Tam Nông vẫn áp dụng thu thấp nhất 35.000 đồng/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/lượt. Thời gian thu áp dụng từ ngày 5.3.2017 - 31.12.2019.
Chủ đầu tư sẽ nhận hồ sơ và giải quyết miễn, giảm phí đường bộ cho phương tiện qua trạm BOT Tam Nông từ ngày 21.4.
Trạm BOT Tam Nông đặt tại Km67+300 trên quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ), thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ quốc lộ 32 đến Hương Nộn và nâng cấp mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. Dự án chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ đầu tháng 1.2017, dự kiến thu phí hoàn vốn trong 20 năm. Trạm thu phí từng bị nhiều người dân trên địa bàn tụ tập phản đối trước đây.
Bảng giá miễn giảm phí đường bộ cho người dân địa phương tại các địa bàn khi qua Trạm thu phí Tam Nông:
Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn, giảm phí cho dân địa phương - ảnh 2
Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn, giảm phí cho dân địa phương - ảnh 3
Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn, giảm phí cho dân địa phương - ảnh 4

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trang

trang

Phí để trả cho một dịch vụ, ai sử dụng dịch vụ thì phải trả tiền. Đường BOT thi công xong, ai sử dụng đường BOT thì phải trả phí để họ thu hồi tiền đã đầu tư. Đó là lẽ dĩ nhiên, ai cũng hiểu và biết là nó phải như vậy. Vì vậy, khi đường đã làm xong, nhà đầu tư phải đặt trạm thu phí ngay trên cung đường họ đã làm xong, thu phí đối với các xe sử dụng đường do họ làm. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư BOT lại đặt trạm thu phí ngay trên đường không do mình thi công. Sự tham lam rất vô lý và vi phạm quy định về việc đặt trạm thu phí ở đầu tư BOT rất quá đáng này đã gây phản ứng dữ dội của dư luận, của những người sử dụng xe ô tô đi qua trạm thu phí, nhất là của người dân sống gần nơi đặt trạm thu phí sai vị trí. Tại sao nhà thầu BOT lại có thể ngang nhiên “đường làm một nơi, trạm thu phí đặt một nẻo”? Chắc chắn có điều mờ ám, không minh bạch và đồng lõa trong chuyện này. Một việc sai bét nhè, đến đứa con nít cũng hiểu và biết làm như vậy là sai, nhưng tại sao nhà thầu BOT, chính quyền địa phương, Bộ GTVT lại không biết? Yêu cầu phải di dời ngay tất cả các trạm thu phí đặt sai vị trí trong phạm vi toàn quốc, Bộ GTVT phải chịu trách nhiệm về việc để cho nhà thầu BOT cố tình làm sai để móc túi người dân không sử dụng đường BOT. Đề nghị Quốc Hội phải có quyết định về việc nhà thầu BOT cố tình đặt trạm thu phí sai vị trí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm