Trao thưởng các đơn vị phá vụ cướp hơn 2,2 tỉ đồng ở trạm thu phí Dầu Giây

3 Thanh Niên Online
Các đơn vị tham gia phá án vụ cướp hơn 2,2 tỉ đồng tại Trạm thu phí Dầu Giây đã được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai trao thưởng.
Đại diện Bộ Công an trao thưởng các đơn vị phá án /// Ảnh: C.T.V Đại diện Bộ Công an trao thưởng các đơn vị phá án - Ảnh: C.T.V
Đại diện Bộ Công an trao thưởng các đơn vị phá án
Ảnh: C.T.V
Sáng 11.2, tại trụ sở Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai trao thưởng đột xuất cho các đơn vị đã điều tra, phá nhanh vụ cướp hơn 2,2 tỉ đồng tại Trạm thu phí Dầu Giây (thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) vào sáng 7.2 (Mùng 3 tết).
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã trao tiền khen thưởng cho 12 đơn vị (mỗi đơn vị 10 triệu đồng) gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an các H.Thống Nhất, Cẩm Mỹ, và Thị xã Long Khánh (thuộc Công an tỉnh Đồng Nai); Phòng 5 thuộc Cục A06; Phòng 3, Phòng 6, Phòng 10 thuộc Cục Cảnh sát hình sự; Cục Kỹ thuật hình sự và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Trao thưởng các đơn vị phá vụ cướp hơn 2,2 tỉ đồng ở trạm thu phí Dầu Giây - ảnh 1
Các đơn vị phá án được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng
Ảnh: CTV
Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú và ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cũng đã trao thưởng đột xuất cho 10 đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai,mỗi đơn vị được trao thưởng số tiền 10 triệu đồng.
Theo báo cáo nhanh từ VEC E, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, lúc 7 giờ ngày 7.2 đã xảy ra vụ cướp có vũ khí tại Trạm thu phí Dầu Giây. Hai nghi can cướp trang bị súng, dao đã xông vào phòng Kế toán vé thẻ (phòng có két sắt đựng tiền thu phí) trong lúc nhân viên thực hiện xong công tác giao nhận ca (lúc này két sắt đang được mở để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3 của ngày 6.2).
Hai nghi can đã khống chế các nhân viên kế toán, thủ quỹ và giám sát để cướp tiền trong két sắt. Qua cung cấp thông tin của nhân viên có mặt tại hiện trường, tên cướp tỏ ra rất táo tợn, kê dao và súng vào cổ nhân viên, uy hiếp và đánh nhân viên trạm thu phí trước khi trốn thoát khỏi hiện trường.
Hai nghi can cướp rời khỏi hiện trường lúc 7 giờ 6 phút ngày 7.2.
Theo VEC E, tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là 3.230.660.000 đồng, bao gồm: tiền doanh thu của 2 ca ngày 4.2; 3 ca ngày 5.2 và 3 ca ngày 6.2 (1 ca/8 giờ), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp Tết). Số tiền bị hai nghi can cướp lấy đi là 2.220.000.000 đồng, số tiền còn lại sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.
Đến 23 giờ ngày 7.2, lực lượng trinh sát của Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh tại ga Sài Gòn (TP.HCM), hai nghi can của vụ án.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lehai

lehai

Phá án, đánh cướp là việc của CA. Hưởng tiền thuế của nhân dân là để thực hiện sứ mệnh. Lúc yên bình thì khỏi nói, khi có vụ việc thì phải xông pha chứ sao lại cứ xong là lại trao thưởng vậy??? Hơn nữa những vụ việc như thế này đâu có gì ghê gớm đến an ninh quốc gia mà đụng một tí lại thưởng, thưởng, thưởng.... Nó đơn thuần chỉ là vụ việc mà anh phải xử lý trên địa bàn thôi.
Cao Vũ

Cao Vũ

Nói như anh thì không nên thưởng cho ai cả. Vì ai cũng làm công ăn lương, đó là trách nhiệm không cần thưởng
linh

linh

lạm dụng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm