Triển khai nhiều biện pháp truy bắt Vũ 'nhôm'

18 Thanh Niên
Đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng giải thích: Chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp.
Trước dư luận về trách nhiệm của lực lượng chức năng địa phương khi việc điều tra ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) diễn ra đã lâu nhưng cuối cùng ông Vũ đã bỏ trốn ngoài vòng kiểm soát, trả lời Thanh Niên ngày 23.12, đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng giải thích: Chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp.
Và sau khi Bộ có quyết định truy nã thì theo nghiệp vụ lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phải thực hiện. Hiện lực lượng công an đang triển khai nhiều biện pháp truy bắt.
Được biết, theo bộ luật Tố tụng hình sự, khi có quyết định khởi tố bị can mới áp dụng các biện pháp ngăn chặn như cấm bị can rời khỏi nơi cư trú hoặc tạm giam, còn trước đó đối tượng vẫn được đảm bảo đầy đủ các quyền tự do cư trú, đi lại, không bị quản lý.
“Việc có theo dõi, giám sát đối tượng hay không là biện pháp nội bộ của cơ quan điều tra. Đối với trường hợp cần xác minh các tố giác, phục vụ điều tra có thể cấm xuất cảnh nhưng có thời hạn, hết thời hạn thì phải gỡ bỏ lệnh”, luật sư Nguyễn Lê Vũ (Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng) chia sẻ thêm.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuan

Tuan

Vay chứ nếu lập công là: “Do Công An ĐN biết phối hợp chặt chẽ nên vu an dc thành công” ... mấy cha toàn ngồi báo cáo láo & chạy trách nhiệm để giữ “ghế” thôi. Kg bao giờ biết tự nhận trách nhiệm & tự khắc phục.
Hà Công Lý

Hà Công Lý

Rút dây thì động đến rừng nên rừng tính kế để đừng rút dây!
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Để xay ra cơ sự này, trách nhiệm trước hết thuộc Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng.
Trần Ngũ

Trần Ngũ

Lại diễn nữa rồi...không bắt được Vũ Nhôm thì câu hỏi: Nó trốn hay cho nó trốn ??? sẽ không có câu trả lời.
Lan

Lan

Còn phải hỏi. Không cho nó trốn thì nó ra đứng trước toà và khai tất cả. Tới khi đó thì chết Cả đám. Hỏi còn ai muốn nó bị bắt hay không?
Người Đà nẵng

Người Đà nẵng

Nhiều người mất ăn mất ngủ vì “Vũ nhôm” đây.Quyết tâm thì sớm muộn vì em ấy cũng sa lưới mà thôi,có điều là lưới của ai,của CA Đà nẵng hay của lực lượng nào khác,thôi thì tốt nhất em nên đầu thú đi đừng làm khó nhau với lại cũng được nhẹ tội phần nào mà.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm