Triều cường bất thường bồi lấp 2 tàu cá ngư dân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 9.8, người dân địa phương nỗ lực đào bới lớp cát do triều cường bất thường bồi lấp để 'cứu hộ' 2 tàu cá của ngư dân phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đang sửa chữa trên bờ.

(TNO) Chiều 9.8, người dân địa phương nỗ lực đào bới lớp cát do triều cường bất thường bồi lấp để 'cứu hộ' 2 tàu cá của ngư dân phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đang sửa chữa trên bờ.

Triều cường vùi lấp 2 tàu cá ngư dân đang sửa chữaMặc dù không phải đỉnh triều cường, nhưng sóng biển vẫn xâm thực sâu vào bãi sửa chữa tàu
Trước đó, rạng sáng cùng ngày (9.8), triều cường dâng cao kết hợp với sóng lớn đã xâm thực sâu vào bãi sửa chữa tàu cá của ngư dân phường Phú Đông, khiến tàu cá PY-90009TS của ngư dân Trần Văn Dũng và tàu cá PY-96188TS của ngư dân Võ Văn Vũ, đang sửa chữa tại cơ sở sửa chữa tàu cá Mười Tri, bị cát bồi lấp.
Theo ông Dũng, tàu của ông bị thiệt hại gần 50 triệu đồng do toàn bộ ván gỗ mua về, tập kết tại khu vực này để sửa tàu, đã bị triều cường cuốn trôi. Đây là lần thứ 2, tàu cá của ông Dũng bị triều cường uy hiếp khi đang sửa chữa ở đây. Triều cường cũng đã cuốn trôi mất lán trại của cơ sở sửa chữa tàu cá Mười Tri, gây thiệt hại nặng cho cơ sở này.
Triều cường vùi lấp 2 tàu cá ngư dân đang sửa chữa 2Ngư dân “giải cứu” tàu cá đang sửa chữa gặp nạn để đưa xuống nước, tránh đợt triều cường tối nay (9.8)
Đợt triều cường bất thường này đáng khiến người dân lo lắng. Sáng 9.8, sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên đã cùng với lãnh đạo TP.Tuy Hòa kiểm tra tình trạng triều cường xâm thực để có hướng xử lý.
Ông Hồ Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho biết sẽ kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên xây kè để bảo vệ khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.