Trộm con gà cúng, cầm dao quay lại tìm chủ nhà nên bị đánh chết

62 Thanh Niên Online
Ngày 27.2, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ Lê Hoàng Thanh (36 tuổi, ngụ KP.3, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để điều tra về vụ đánh nhau khiến một người tử vong.
Vì con gà cúng mà mất mạng - Ảnh minh họa Vì con gà cúng mà mất mạng - Ảnh minh họa
Vì con gà cúng mà mất mạng - Ảnh minh họa
Theo điều tra ban đầu của công an, khoảng 19 giờ ngày 23.2, anh Thanh bày mâm cúng xe ô tô trước cửa nhà, lúc này Lê Hoàng Thế Ngọc (29 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cùng 3 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi ngang qua thấy con gà nên đã vào lấy đi.
Anh Thanh phát hiện được đã đuổi theo nhưng bị Ngọc cùng 3 thanh niên đi cùng rượt đuổi phải bỏ chạy vào nhà.
Một lúc sau, Ngọc cầm theo một con dao cùng 3 thanh niên trên quay lại nhà anh Thanh và xông vào nhà tìm đánh anh Thanh đánh. Tuy nhiên Ngọc đã bị chủ nhà cầm một cây gậy tre dài khoảng 1m đánh gục xuống đất, 3 thanh niên đi cùng bỏ chạy.
Ngọc sau đó đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến trưa 26.2 thì tử vong do chấn thương sọ não.
Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Nguyễn Thanh Tuấn (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) nhìn nhận: “Xét về lực lượng tương quan hai bên không đồng đều, bên phía nạn nhân đến 4 người, có hung khí và lại xâm phạm gia cư bất hợp pháp để hành hung chủ nhà, trong tình huống đó buộc anh Thanh phải tự vệ đây là tâm lý bình thường của mỗi người. Việc anh Ngọc bị đánh chết theo tôi là ngoài mong muốn của anh Thanh, cho nên trong trường hợp này anh Thanh mang tội phòng vệ chính đáng hoặc vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng".

Bình luận 62

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thạc Lê

Thạc Lê

Theo tôi đây là việc phòng vệ chính đáng như luật sư Tuấn trình bày.Nếu anh Ngọc không có phản ứng thì người chết là anh Thanh chứ không phải tên côn đồ Ngọc.Toà nên xử anh Thanh trắng án.
Nguyen Long

Nguyen Long

Hành động trộm cướp (dù chỉ là một món đồ không có giá trị lớn) cộng với hành động cầm dao vào nhà người khác để truy sát (bất kể vì lý do gì) đã là vi phạm pháp luật. Nhóm 4 tên này đã hành động như một lũ côn đồ. Đề nghị công an truy xét 3 tên còn lại, biết đâu lại phát hiện đây là một băng nhóm côn đồ chuyên nghiệp, từng có tiền án tiền sự!
người nhiều chuyện

người nhiều chuyện

Một lúc sau, Ngọc cầm theo một con dao cùng 3 thanh niên trên quay lại nhà anh Thanh và xông vào nhà tìm đánh anh Thanh đánh. Tuy nhiên Ngọc đã bị chủ nhà cầm một cây gậy tre dài khoảng 1m đánh gục xuống đất, 3 thanh niên đi cùng bỏ chạy.
Việc Ngọc cầm dao mà anh Thanh dùng gậy tre đánh trả như vậy là phòng về chính đáng. Nếu như anh Thanh dùng dao hoặc dùng súng thì như vậy mới vượt quá phòng vệ chính đáng. Trong trường hợp này anh Thanh không có lỗi. Gặp tui tui cũng sẽ như vậy.
nguyen anh

nguyen anh

Đang bị truy sát vào tận nhà, có gì dùng nấy thôi, càng mạnh càng tốt.
Thang

Thang

Tại sao phải tạm giữ khi tự vệ chính đáng? Hay là không được chống cự để cho đám lưu manh chém thương tật hoặc tử vong?
namson

namson

Một phần có thể công an tạm giữ để hạn chế khiến vụ án phức tạp hơn (do bị đồng lõa Ngọc trả thù, ...)
nhanphamvl

nhanphamvl

Vì chủ nhà đánh chết người, sự việc rất nghiêm trọng và có tính phức tạp, công an địa phương chưa thể khẳng định ngay là người nhà có tội hay không, nên phải tạm giữ để điều tra
Ducque

Ducque

Trong trường hợp này nên xử anh Thanh trắng án để làm gương cho những kẻ côn đồ
Chánh xs

Chánh xs

Nếu sự việc đúng như vậy thì nên thả anh Thanh đồng thời bắt giam những tên côn đồ còn lại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm