Trốn truy nã 18 năm sang Campuchia làm bảo kê sòng bạc

1 Thanh Niên Online
Tùng bắt mối làm bảo kê cho sòng bạc Campuchia. Lực lượng chức năng Việt Nam và Cảnh sát Campuchia nhiều lần phục bắt Tùng nhưng không thành.
Tùng bị đưa về Công an TP.Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú Tùng bị đưa về Công an TP.Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Tùng bị đưa về Công an TP.Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Trưa 15.3, Đội truy bắt đối tượng truy nã hệ trật tự xã hội (Đội 2), Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP.Đà Nẵng bắt được đối tượng trốn truy nã 18 năm.
Theo hồ sơ điều tra, tháng 7.1998, nhóm của Lê Văn Tùng (cu Tèo, 41 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) với một nhóm thanh niên nảy sinh mâu thuẫn khi cùng ngồi xem đá bóng World Cup 98 ở đường Lê Duẩn trước nhà Tùng.
Giữa hai bên đã xảy ra vụ hỗn chiến với dao và dây xích, sau đó, Tùng bỏ trốn và bị truy nã về hành vi cố ý gây thương tích.
Theo Đội 2, PC52, Tùng trốn vào xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang sinh sống rồi kết hôn với chị Huỳnh Thị Thu T. (35 tuổi, quê Tiền Giang) làm nghề bán trái cây và có 2 con là Lê Hồng P. (14 tuổi) và Lê Hồng Đ. (12 tuổi).
Sau đó, Tùng vượt biên sang Campuchia chạy xe ôm; ban đầu chuyên chở khách vượt biên đánh bạc, rồi bắt mối làm bảo kê cho sòng bạc ở Campuchia.
Xác định đây là đối tượng trốn truy nã cực kỳ nguy hiểm, PC52 Công an TP.Đà Nẵng phối hợp Công an An Giang, Cảnh sát Campuchia và lực lượng biên phòng cửa khẩu 2 lần vây bắt Tùng nhưng không thành vào các năm 2011 và 2012.
Tuy nhiên chân tướng Tùng đã bại lộ nên Tùng bán nhà ở Tân Châu, định cư luôn tại Campuchia nhưng tiếp tục bị Cảnh sát Campuchia truy xét gắt gao.
Cùng đường, trước Tết Nguyên đán, Tùng về Đà Nẵng nhưng không sống với gia đình mà ở trọ và làm phụ hồ.
Trưa 15.3, trong lúc Tùng nghỉ trưa ăn cơm ở công trình sau lưng Bệnh viện C17 thì bị Đội 2, PC52 bắt khẩn cấp.
Tùng từng có tiền án 2 năm 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 1992.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu

Hiếu

Đây là tội phạm nguy hiểm phải đưa ra xét xử sớm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn 
(Quảng Ngãi) xói lở vì sóng đánh	 /// ẢNH: PHẠM ANH

Sinh kế sau bão lũ: Khó khăn chất chồng

Sau các trận bão lũ mà nhất là bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi đã tự gượng dậy nhưng vì thiệt hại quá nặng, lên đến 4.850 tỉ đồng, nên hiện tỉnh này thiếu vốn trầm trọng để giúp nông dân khôi phục sản xuất...