Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương

3 Thanh Niên Online
(TNO) Lúc 9 giờ 15 sáng 26.3, một trực thăng Mi-8 đang đáp xuống sân bay Phú Quý (Bình Thuận), khi gần tiếp giáp đường băng bỗng gặp sự cố khiến 3 người bị thương.

(TNO) Lúc 9 giờ 15 sáng 26.3, một trực thăng Mi-8 đang đáp xuống sân bay Phú Quý (Bình Thuận), khi gần tiếp giáp đường băng bỗng gặp sự cố khiến 3 người bị thương.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 1
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 2Một số bộ phận của chiếc trực thăng Mi-8 rơi ra và văng vào khu dân cư - Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 3Lực lượng chữa cháy được điều động đến hiện trường - Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 4Chiếc trực thăng gặp sự cố - Ảnh: Thọ Châu
Phần đuôi chiếc Mi-8 đập mạnh xuống đất, gãy rời 
Từ hiện trường, qua điện thoại, đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn không quân 370, cho biết đây là chuyến bay từ đất liền ra đảo Phú Quý để trực tìm kiếm, cấp cứu phục vụ cho quân chủng Hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.
Khi hạ cánh, gặp luồng gió quá mạnh, chiếc máy bay bị giật xuống, phần đuôi đập mạnh xuống  đất, gãy rời.
Đại tá Quang cũng nói thêm, các cán bộ thuộc nhà máy A 42, quân chủng Phòng không - Không quân đã xem xét khảo sát chiếc máy bay gặp nạn và cho biết có thể sữa chữa, tiếp tục sử dụng. (Tấn Tú)
Theo thông tin ban đầu, máy bay gặp sự cố (không phải phát nổ) chở 8 người, trong đó gồm 4 thành viên tổ lái và 4 người nằm trong tổ tìm kiếm cứu nạn.
Cánh và phần đuôi của máy bay bị gãy, văng ra tận gần khu dân cư. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng cứu hộ trên đảo Phú Quý đã có mặt ứng cứu kịp thời, đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Quý.
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 5Một mảnh vỡ của máy bay rơi vào trong sân nhà của người dân- Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 6Cửa kính nhà dân bị vỡ - Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 7Có hai nhà dân bị ảnh hưởng từ sự cố máy bay ở đảo Phú Quý - Ảnh: Thọ Châu
Cũng theo nguồn tin củaThanh Niên Online, chiếc trực thăng này thuộc Sư đoàn 370, xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) đang trên đường đi bảo vệ, trực tìm kiếm cứu nạn.
Trao đổi với PV Thanh Niên Online qua điện thoại lúc 10 giờ 20 phút, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cho biết vụ tại nạn khiến ba người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay hạ cánh, thời điểm đó trên máy bay có 8 người.
“Hiện tại số người bị thương đã được chuyển về bệnh viện điều trị. Ba người bị chấn thương ở phần mềm nhưng không có ai nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Lĩnh nói.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 8
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 9
Máy bay gặp sự cố đã làm ảnh hưởng một nhà dân gần sân bay- Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 10Ngay sau khi sự cố xảy ra, xe cứu thương của Bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Quý có mặt kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu - Ảnh: Thọ Châu
Danh sách 3 người bị thương:
- Trần Văn Thông, sinh năm 1979, bị chấn thương rách da đỉnh đầu, nghi ngờ chấn thương nhẹ ở cổ nhưng chụp X quang không thấy biểu hiện. Hiện đang theo dõi.
- Nguyễn Xuân Toàn, sinh năm 1962, bị vết thương phần mềm đỉnh đầu. Đang theo theo dõi.
- Đồng Văn Vụ, sinh năm 1961, bị vết thương phần mềm ở chân trái. Hiện đang theo dõi.
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 11Những người bị thương trong vụ máy bay Mi-8 rơi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Phú Qúy- Ảnh: CTV
 * Bạn đọc có được hình ảnh, video về sự cố này, xin gửi về cho chúng tôi tại địa chỉ toasoantno@gmail.com hoặc toiviet@thanhnien.vn.
 >>> TIẾP CỤC CẬP NHẬT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Abc

Abc

Tôi đề nghị cần đầu tư máy bay mới hiện đại để tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.
hoang

hoang

Ủng hộ, nhưng phải công khai minh bạch số lượng, chủng loại, giá cả.
Hiếu Bình Định

Hiếu Bình Định

Ủng hộ bạn Hoang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm