Trùm ma túy Tàng Keangnam xin tha tội chết

2 Thanh Niên Online
Tàng Keangnam đề nghị tòa xem xét áp dụng quy định pháp luật đối với bị cáo là người dân tộc thiểu số, qua đó xin được giảm nhẹ hình phạt.
Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên sơ thẩm /// Ảnh Thái Sơn Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên sơ thẩm - Ảnh Thái Sơn
Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên sơ thẩm
Ảnh Thái Sơn
Sáng nay, 22.3, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử theo trình tự thủ tục phúc thẩm vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, 35 tuổi, quê tỉnh Sơn La) và đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Cũng như phiên sơ thẩm, để đảm bảo an ninh, phiên tòa tiếp tục xét xử trong trại giam Công an tỉnh Bắc Ninh.
Hồi cuối tháng 9.2016, TAND tỉnh Bắc Ninh phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Tàng Keangnam mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo truy tố, tòa nhận định hành vi của bị cáo Tráng A Tàng là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp, thu lời bất chính hơn 600.000 USD.
Cùng vụ án với Tàng Keangnam, 8 bị cáo khác cũng lãnh án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy gồm Tráng A Nếnh (25 tuổi, em nuôi của Tàng); Giàng A Chờ (45 tuổi, công an viên); Giàng A Nhà (32 tuổi, em vợ Tàng); Sùng A Lánh (42 tuổi); Sồng A Nếnh (43 tuổi); Tráng A Mùa (45 tuổi); Vũ Văn Lâm (48 tuổi) và Tráng A Ký (44 tuổi).
3 bị cáo khác trong vụ án cũng phải lãnh án tù chung thân, gồm: Giàng Thị Sua (32 tuổi, vợ Tàng); Tráng A Chư (58 tuổi, bố Tàng) và Lương Thị Thảo (37 tuổi, ngụ TP. Bắc Giang)
Trong vụ án này có 12 bị cáo thì tới 10 bị cáo kháng cáo xin xem xét lại tội danh và toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong số này, trùm ma túy Tàng Keangnam đề nghị xem xét áp dụng cho bị cáo là người dân tộc thiểu số, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Ngoài ra, 1 bị cáo có kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh là Lương Thị Thảo. TAND tỉnh Bắc Ninh nhận định bị cáo Thảo có hành vi đặc biệt nghiêm trọng nhưng đã lập công chuộc tội nên chỉ bị xử mức án chung thân. Sau phiên tòa này, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã kháng nghị tăng hình phạt đối với Lương Thị Thảo.
Riêng bị cáo Tráng A Ký không kháng cáo nhưng vẫn xuất hiện tại phiên tòa này với tư cách là người có liên quan.
Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh Vũ

Trần Anh Vũ

Chúng dư biết hình phạt với tội danh này ! Không thể giảm án cho lũ này được ! Chúng đã gieo rắc cái chết hàng loạt cho bao gia đình tan nát !
Minh nhựt

Minh nhựt

Đối với loại tội phạm ma túy gieo rắc tang thương, thảm cảnh cho biết bao gia đình thì có chết ngàn lần cũng chưa hết tội...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phong tỏa khu vực từ đầu lô E, đường Lò Gốm và hẻm lô C, đường Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM) để phòng, chống dịch Covid-19  /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Giám sát đột xuất các khu cách ly

Mặc dù thừa nhận cách ly y tế là một trong các biện pháp hàng đầu để ngăn chặn và cắt đứt chuỗi lây lan dịch bệnh, nhưng việc giám sát người được cách ly đang là vấn đề đau đầu, vì họ “không phải là tội phạm”.