Vết thương trên mặt anh Quang do trung tá Dũng nổ súng gây nên /// Ảnh: Gia Bách
Vết thương trên mặt anh Quang do trung tá Dũng nổ súng gây nênẢnh: Gia Bách
Phán quyết của tòa án tuyên trung tá Dũng bồi thương cho anh Quang 17 triệu đồng.
Ngày 15.10, TAND TP Cà Mau cho biết liên quan đến vụ anh Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi) ngụ ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) kiện trung tá Dương Trí Dũng, nguyên Phó trưởng Công an xã Tắc Vân, TP.Cà Mau, cả hai đều không kháng án, chấp nhận phán quyết của tòa.
Theo đó, phán quyết của tòa án tuyên trung tá Dũng bồi thương cho anh Quang 17 triệu đồng.
Anh Quang là người bị bắt giam oan cách đây 3 năm, trong vụ trung tá Dũng bắn gây thương tích 8% cho anh Quang trong lúc hai tay bị còng. Anh Quang và gia đình đã tố cáo hành vi nổ sung của trung tá Dũng. Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau kết luận chưa đủ căn cứ xử lý hình sự ông Dũng và anh Quang đã khởi kiện yêu cầu  ông Dũng bồi thường thiệt hại cho mình.
Anh Quang yêu cầu được bồi thường 153 triệu đồng về thiệt hại do bị tổn hại sức khỏe, tinh thần, thu nhập thực tế... Tuy nhiên, anh Quang cho biết, do mệt mỏi không muốn kéo dài vụ việc thêm nên không kháng cáo.
Theo hồ sơ vụ kiện, tối 5.2.2013, anh Quang cùng vài người bạn đi hát karaoke. Khi về ngang qua địa bàn xã Tắc Vân, bị lực lượng công an xã ra hiệu dừng xe do hai người bạn của Quang không đội mũ bảo hiểm.
Anh Quang đến xin ông Dũng bỏ qua vì có quen biết trung tá Dũng nhưng không được chấp nhận. Anh Quang được cho là lớn tiếng và có hành động quơ tay, chân với lực lượng công an xã nên bị khống chế, còng tay đưa về đồn. Sau đó, anh Quang bị ông Dũng bắn bị thương ở mang tai, thương tích 8%.
Gần nửa tháng sau, Quang bị khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ”, bị bắt tạm giam 15 ngày. Sau đó, được bảo lãnh chờ ngày ra tòa.
Sau đó anh Quang được hai cấp tòa tuyên vô tội; được Viện KSND TP.Cà Mau chấp nhận bồi thường 129 triệu đồng và công khai xin lỗi.
Riêng ông Dũng vào tháng 8.2013 bị cách chức Phó trưởng Công an xã Tắc Vân.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Lê Anh Khoa

Chỉ cách chức thôi ah?

Hoa Huỳnh

bắn người khi bị còng tay mà không đủ căn cứ để xử lý hình sự? bồi thường 17 triệu đồng là xong. Tôi đưa cho ông Dũng 170 triệu đồng (gấp 10 lần) rồi còng tay ông lại bắn một phát ông chịu không?

Rose Phuc

VN có nhiều chuyện lạ về luật: Ăn cắp 2 ổ bánh mì bị xử 8 năm tù, còn bắn người đang bị còng tay chỉ bị phạt tiền???

Huy Chương

Dùng súng bắn vào vùng đầu người khác (dù là đạn cao su) là hành vi có thể làm chết người. Ông Dũng là công an càng phải hiểu rõ điều này. Vậy mà không xử lý hình sự.

Bo

Cắt chức ko còn quá nhẹ

Phải thế không?

Vậy thì anh này được bồi thường 129 triệu đồng trong đó có 17 triệu đồng bồi thường của trung tá Dũng?

Bình luận