Trưởng ban pháp chế quay cóp khi thi đầu vào lớp thạc sĩ

31 Thanh Niên
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, 2 trường hợp nêu trên là bà H.T.H - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Bình Thuận và bà T.T.K.L - thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh Bình Thuận.
Chiều 28.3, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận Nguyễn Ngọc Chỉnh xác nhận thông tin có 2 trường hợp cán bộ công chức tại tỉnh này bị bắt quả tang quay cóp khi làm bài thi kiểm tra đầu vào lớp thạc sĩ tại Trường ĐH Luật TP.HCM.
Tuy nhiên, ông Chỉnh cho biết “việc công bố thông tin này không thuộc quyền của Sở Nội vụ Bình Thuận, mà của Hội đồng coi thi nhà trường”.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, 2 trường hợp nêu trên là bà H.T.H - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Bình Thuận và bà T.T.K.L - thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh Bình Thuận. Ông Chỉnh cho hay trường hợp bà L. là thanh tra viên, thuộc quyền xử lý của Chánh thanh tra tỉnh. Riêng trường hợp bà H. thì việc xử lý thuộc trách nhiệm của HĐND tỉnh Bình Thuận.
Ông Lương Tấn Đạt, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận, cho biết hai ngày nay HĐND tỉnh đang tổ chức tập huấn cho cán bộ nên chưa xem xét đến trường hợp bà H. Trong khi đó, trả lời Thanh Niên, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận Trương Quang Hai cho biết ông mới nắm thông tin và đã báo cáo ngay cho Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cũng trong chiều qua, Chánh thanh tra tỉnh Bình Thuận Trần Văn Hải cho biết đã yêu cầu bà L. giải trình sự việc, chờ ý kiến của Sở Nội vụ sẽ xử lý các bước tiếp theo.
Theo thông tin của PV, ngày 26.3, Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức thi tuyển đầu vào lớp thạc sĩ luật. Bà L. bị bắt quả tang khi đang quay cóp bài ở môn thi lý luận, bà H. bị bắt quả tang quay cóp trong phần thi đầu vào môn tiếng Anh.
Thanh Niên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM để làm rõ về trường hợp này nhưng nhà trường từ chối cung cấp thông tin.
Trưởng ban pháp chế quay cóp khi thi đầu vào lớp thạc sĩ - ảnh 2

tin liên quan

Bác sĩ dỏm xài bằng giả 'loại giỏi'
Ngày 27.10, bác sĩ Dương Văn Hóa, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (H.Tây Sơn, Bình Định), cho biết Nguyễn Văn Thủ (trú xã Vĩnh Thịnh, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đã bỏ trốn sau khi bị bệnh viện phát hiện xài bằng giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông dân

Nông dân

Thật hài! Làm thanh tra mà cũng gian lận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Không ngờ hai vị chức sắc cộm cán mà " quay cóp " khi đi thi " Cao học " bị bắt quả tang. Một là thanh tra viên, một là trưởng ban pháp chế HĐND. Tư cách như thế sao ? Cả nước đang chấn chỉnh nghiêm túc và trung thực trong thi cử mà họ dám làm thế. Chỉ có 2 trong 50 người cán bộ đi thi con số này còn nhỏ. Chẳng qua bị xui nên dính quả.
Mai Phương

Mai Phương

Học hành thi cử như vậy thì lãnh đạo ai bây giờ?Nếu thi đỗ trót lọt thì nguy hiểm cho bộ máy của nhà nước. Rất may hành vi gian dối của hai vị cán bộ này được ngăn chặn kịp thời.
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Học gì, lái xe mà còn được làm phó viện kìa!
Tám Xệ

Tám Xệ

Dạo này, "Thanh tra, Pháp chế, Tư pháp" của NÌnh Thuận NỔI nhừ CỒN hen? "Thành tích" đáng nể thiệt!!!
Hữu Nhạc

Hữu Nhạc

Bình Thuận nghe bạn, đề nghị đọc kĩ!
Gà đi tay ga

Gà đi tay ga

Đúng là tay nhanh hơn não. Bình Thuận chứ không phải Ninh Thuận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm