Trưởng công an xã nổ súng sai quy trình bị phạt 3 triệu đồng

5 Thanh Niên Online
Dùng súng bắn đạn cao su bắn cảnh cáo 2 nhóm thanh niên đánh nhau, một trưởng công an xã tại Thanh Hóa đã bị phạt hành chính 3 triệu đồng, đồng thời bị đề nghị kỷ luật với hình thức khiển trách.
Trưởng Công an xã Thọ Trường cầm súng bắn 2 phát về nhóm thanh niên để cảnh cáo /// Ảnh cắt từ clip Trưởng Công an xã Thọ Trường cầm súng bắn 2 phát về nhóm thanh niên để cảnh cáo - Ảnh cắt từ clip
Trưởng Công an xã Thọ Trường cầm súng bắn 2 phát về nhóm thanh niên để cảnh cáo
Ảnh cắt từ clip
Ngày 8.8, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết đơn vị này vừa có kết luận điều tra về việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân) sử dụng súng bắn đạn cao su được cấp không đúng quy định.
“Chúng tôi xác định thời điểm xảy ra vụ việc, ông Hưng không đi làm nhiệm vụ cũng không mặc sắc phục, vì thế, việc sử dụng súng bắn đạn cao su bắn 2 phát nhằm cảnh cáo 2 nhóm thanh niên đang gây mất an ninh trật tự thời điểm đó là chưa cần thiết, không đúng quy trình”, trung tá Anh nói.
Theo trung tá Anh, do lỗi sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng quy trình, nên ông Trịnh Văn Hưng đã bị Công an huyện Thọ Xuân xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3 triệu đồng.
Trưởng công an xã nổ súng sai quy trình bị phạt 3 triệu đồng - ảnh 1
Khu vực xảy ra sự việc
Ảnh cắt từ clip
Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, cho biết sau khi có kết luận của Công an huyện Thọ Xuân, UBND xã đã họp xét kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng. Kết quả, 100% cán bộ, công chức xã thống nhất đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hưng, đồng thời báo cáo Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân xem xét, quyết định.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, khoảng 22 giờ 50 ngày 25.6, tại quán ăn đêm trên địa bàn thôn 7, xã Thọ Trường xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Một lúc sau thì ông Hưng xuất hiện, rút súng ra bắn 2 phát về phía 1 nhóm thanh niên để cảnh cáo. Tuy không làm ai bị thương nhưng nhiều người dân chứng kiến đã rất sợ hãi. Vụ việc được camera an ninh của người dân ghi lại. 

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
binh minh

binh minh

Chờ thực hiện đúng quy trình : về mặc quân phục, lấy giấy công tác, bắn chỉ thiên 3 phát.... Chắc nhiều người bỏ mạng không thì cũng vào viện hết rồi. Tại sao phải thực hiện một cách máy móc như vậy? Làm vậy riết bọn tội phạm nó xem công an ra gi???
Trí

Trí

Quan trọng là phải chịu trách nhiệm đối với hành động của mình. Qui trình chỉ nên xét tới khi có hậu quả xãy ra. Trong trường hợp này tôi cho rằng CA làm như thế là kịp thời và đúng.
Lê an

Lê an

Trưởng CA sử dụng súng ngăn chặn hai nhóm đánh nhau tại địa bàn mình mà bị phạt và bị kỷ luật ??? Chờ về cq mặt quân phục đến để chở nhóm thanh niên đó đi bệnh viện à?
K

K

Công an vi phạm được cho là không đúng quy trình. Phạt kỷ luật cảnh cáo. Xử lý nặng quá nhỉ
Mi mi

Mi mi

Còn thiếu thẻ ngành
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm