Truy nguồn gốc tinopal nhiễm trong thực phẩm

06/09/2013 02:08 GMT+7

Ngày 5.9, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, báo cáo của 27/63 tỉnh, TP cho biết vẫn còn mẫu bún, bánh phở, bánh canh tươi bị nhiễm tinopal .

Nguyên nhân do một số cơ sở sản xuất vẫn sử dụng hóa chất tinopal hoặc nhập nguyên liệu “bột ướt” (loại bột chế biến sẵn bị nhiễm tinopal) để sản xuất bún, bánh phở, bánh canh tươi. Theo ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP, để kiểm soát triệt để việc sử dụng tinopal trong thực phẩm, Cục ATTP tiếp tục đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP phối hợp kiểm tra, giám sát, lấy mẫu nghi ngờ để kiểm nghiệm chất tinopal đối với các sản phẩm chế biến bột, tinh bột truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh tươi; điều tra, truy nguyên nguồn nhiễm tinopal đối với sản phẩm, chú ý đối với cơ sở sản xuất nguyên liệu “bột ướt”.

Tinopal là chất dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, vải sợi, nhựa, sơn, mực in hay mỹ phẩm và được dùng làm chất tẩy rửa trong gia dụng, cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.