Từ 15.5, Quảng Ninh dừng hoạt động hàng quán vỉa hè, sân golf để phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo tạm dừng một số dịch vụ tập trung đông người như hàng quán vỉa hè, sân golf...
 
Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động sân golf để phòng dịch Covid-19 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động sân golf để phòng dịch Covid-19 - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động sân golf để phòng dịch Covid-19
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 14.5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, từ ngày mai, 15.5, địa phương này sẽ tạm dừng một số dịch vụ tập trung đông người như: hàng quán vỉa hè, quầy bán xổ số.... Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động các sân golf để phòng dịch Covid-19.

Tối 14.5: 59 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở Bắc Ninh, Hà Nội và 4 tỉnh thành

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, gội đầu… yêu cầu thực hiện nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Đối với hoạt động giao thông vận tải, sẽ dừng các tuyến đến - đi với các địa phương đang có ổ dịch. Tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng.
Trước nguy cơ ổ dịch tỉnh Bắc Giang lây lan sang địa bàn, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH và Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì phối hợp với Chủ tịch UBND các địa phương rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang, người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại địa phương nơi làm việc hoặc cư trú; không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan; thực hiện ngay xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm