Từ Hà Nội vào Phú Quốc thuê nhà ở để cho vay với lãi suất 360%/năm

1 Thanh Niên Online
Từ Hà Nội vào Phú Quốc (Kiên Giang) thuê nhà trọ để hoạt động tín dụng đen, Sỹ cho vay với lãi suất 'cắt cổ' từ 20 - 30%/tháng, tức 280 - 360%/năm.
Cát Tiến Sỹ tại cơ quan công an /// Ảnh: Bách Hỷ Cát Tiến Sỹ tại cơ quan công an - Ảnh: Bách Hỷ
Cát Tiến Sỹ tại cơ quan công an
Ảnh: Bách Hỷ
Sáng 27.4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cát Tiến Sỹ (31 tuổi, ngụ xã Đường Lâm, TX.Sơn Tây, TP.Hà Nội, tạm trú tại Phú Quốc) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, ngày 18.3, lực lượng Công an Phú Quốc kiểm tra nơi tạm trú của Sỹ ở ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, Phú Quốc, phát hiện Sỹ có hoạt động cho vay lãi nặng và cất giữ nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay nên triệu tập về cơ quan làm việc.
Bước đầu, Sỹ thừa nhận khoảng tháng 4.2019 đến Phú Quốc để hoạt động tín dụng đen. Sỹ in các tờ rơi có nội dung cho vay tiền, thủ tục vay tiền và kèm theo các số điện thoại để người vay liên lạc, đem dán vào tường nhà dân và rải khắp các khu dân cư trên địa bàn TT.Dương Đông và các xã lân cận. Sỹ đưa ra lãi suất vay rất cao, từ 20 - 30%/tháng (tức 280% - 360%/năm) tùy theo số tiền vay.
Người vay viết giấy vay tiền, nêu rõ số tiền phải trả (gốc và lãi), cách thức, thời gian trả, đồng thời phải thế cấp giấy CMND, hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe. Với hình thức này, từ tháng 4.2019 đến thời điểm bị phát hiện, Sỹ đã cho trên 50 người vay số tiền trên 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Giờ thì "mệt" rồi ...Lạ là với lãi suất như vậy vẫn có không ít người chấp nhận vay ( đoạn cuối bài viết) ? Quá kho khăn mà vay các nguồn không được đành cam chịu ? Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.