Tuấn Em, nghi can bắn chết 2 người ở Phú Quốc là ai?

16 Thanh Niên Online

(TNO) Đi bụi từ nhỏ, tụ tập băng nhóm, chơi ma tuý, trộm cắp, gây rối và cực kỳ táo tợn đó là những gì mọi người nói về Tuấn Em, nghi can chính gây ra vụ truy sát kinh hoàng tại Phú Quốc đêm 1.8.

(TNO) Đi bụi từ nhỏ, tụ tập băng nhóm, chơi ma tuý, trộm cắp, gây rối và cực kỳ táo tợn đó là những gì mọi người nói về Tuấn Em, nghi can chính gây ra vụ truy sát kinh hoàng tại Phú Quốc đêm 1.8.

Tuấn Em, nghi can bắn chết 2 người ở Phú Quốc là ai?  - ảnh 1
Chân dung nghi can Tuấn Em, tức Đỗ Thanh Sơn - Ảnh: T.V.M cung cấp
Sẵn sàng chặn đường đánh bất cứ ai
Tuấn Em, tên thật là Đỗ Thanh Sơn, 31 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc nhưng có gốc gác ở tận Cần Thơ. Cha của Tuấn Em vẫn được gọi là ông Mười làm nghề phu hồ, còn mẹ Tuấn Em không có nghề nghiệp gì nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.
Theo anh N.V.M, người biết khá rõ về gia đình ông Mười, Tuấn Em bỏ học rất sớm từ khi còn học cấp 1 rồi đi bụi đời, sống “lưu linh, lưu địa”. Tuấn Em tụ tập với bạn bè thành băng nhóm, thường xuyên quậy phá, gây rối ở trung tâm Phú Quốc.
“Cách đây khoảng mười mấy năm, khi ấy nhắc đến băng nhóm Tuấn Em thì tụi học sinh cấp 2, cấp 3, xóm làng gì đều sợ bởi tụi nó sẵn sàng chặn đường đánh bất cứ ai”, anh M nói. Cũng theo anh M, bỏ học, đi bụi không được bao lâu thì Tuấn Em lâm vào ma tuý.
Cuộc đời nghiện ngập buộc Tuấn Em phải làm liều hơn để có tiền mua ma tuý. Tuấn Em bắt đầu thực hiện nhiều và nhiều hơn những cuộc gây rối, tham gia đánh bạc, đá gà, trộm cắp tài sản, xin đểu... để có tiền. Cuộc đời Tuấn Em sa lầy hơn từ đó và liên tục ra tù vào tội vì những lần trộm cắp, gây rối, cờ bạc, nghiện hút...
Tuấn Em, nghi can bắn chết 2 người ở Phú Quốc là ai?  - ảnh 2
Lion Garden Beer Club Phú Quốc, nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng - Ảnh: Đông Dương
Anh M cho biết thêm: “Có một điều là từ đó đến giờ chưa thấy Tuấn Em gây ra vụ đâm chém dã man nào. Vì thế, trước đây Tuấn Em cũng chẳng phải là giang hồ quá số má ở đảo Phú Quốc và chỉ nổi tiếng là kẻ liều mạng, chán đời”. 
“Chính vì Tuấn Em chưa gây án chấn động bao giờ nên dư luận ở Phú Quốc từ hôm qua đến giờ đang thắc mắc không biết khi gây án Tuấn Em có đang phê thuốc quá không, hay có bị kích động gì không mà ra tay quá dã man”, anh M nói thêm.
Cực kỳ táo tợn
Anh T.M.L, một người dân cố cựu ở Phú Quốc đã không ít lần giáp mặt với Tuấn Em, cho biết cách đây khoảng 4 – 5 năm, Tuấn Em có cặp kè sống chung như vợ chồng với một cô gái tên Q. cũng ở tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. “Q. cũng là một con nghiện ma tuý nên hai kẻ giang hồ nghiện ngập gặp nhau, sống chung để cùng làm ăn, kiếm tiền hút chích”, anh L nói.
Cũng theo anh này, hoàn cảnh gia đình Q. khác hẳn gia đình Tuấn Em. Q. sinh ra trong gia đình thuộc diện khá giả ở Phú Quốc nhưng cũng vì ham chơi mà học chưa hết cấp 2, Q. bỏ giữa chừng đi bụi đời. Cuộc đời xô đẩy đưa Q. dính vào ma tuý, nghiện ngập nặng. Cách đây 2 năm Q. đã chết ở TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, vì bệnh nan y truyền nhiễm, bỏ lại người tình Tuấn Em.
Tuấn Em, nghi can bắn chết 2 người ở Phú Quốc là ai?  - ảnh 3
Nơi xảy ra vụ bắn người - Ảnh: Đông Dương
Theo anh L., sau khi Q. chết, Tuấn Em trở nên liều lĩnh hơn. “Kể từ đó, Tuấn Em trở nên lì lợm, đáng sợ hơn và cũng chẳng ai ở đảo muốn dây dưa đến y”, anh L nói.
Người anh trai của nạn nhân Nguyễn Quốc Bảo cho biết khi gia đình biết mâu thuẫn giữa Bảo và Tuấn Em, đặc biệt là đã có lần Bảo rượt đánh Tuấn Em và đập chiếc xe mới mua của Tuấn Em; gia đình đã gặp trực tiếp Tuấn Em để dàn xếp.
Người anh của nạn nhân Bảo đau xót kể: “Tuấn Em đã nhận tiền bồi thường và gia đình đã tưởng rằng hắn đã bỏ qua, ai ngờ sau đó vì thiếu tiền nên Tuấn Em vẫn kiếm chuyện hoài để moi tiền từ Bảo; nhiều lần Bảo đã tránh được nhưng hôm 1.8 vừa qua thì không”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quoc Khanh

Quoc Khanh

Công an huyện đảo đâu mà để tên này lộng hành như vậy?
Nguyễn Dzu

Nguyễn Dzu

Bởi vì còn có những công an biến chất, bao che cho tội phạm nên mới có những thằng lưu manh như thế
Ký Lê

Ký Lê

Những đối tượng này là san phẩm lỗi của tạo hóa,nếu để cho sông tiêp cũng không thể thành người được. Đừng vì lòng nhân đạo mà nương nhẹ để rồi mất nhân đạo với ngươi khác. Các nhà làm luật cũng phải sat cụôc để có những điều luật nghiêm khắc hơn làm trong sạch xã hội.
tiến trung

tiến trung

thời gian qua thấy côn đồ ngày càng lộng hạnh, đâm chém và giết người không ghê tay. Có lẽ do luật pháp không xử lý nghiêm nên chúng mới dám lộng hành và tàn ác đến như vậy ???...
lê hoàng phương

lê hoàng phương

Chính quyền địa phương hả?
Tình hình chung là xong chuyện rồi mới tới bạn ạ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?