Tuần lễ biển và hải đảo VN

0
Chiều qua 1.6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phát động “Tuần lễ biển và hải đảo VN”, và phát động hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về biển và hải đảo VN”. Trong khuôn khổ của tuần lễ sẽ diễn ra triển lãm ảnh Vùng bờ, biển và cộng đồng VN; Chiến dịch làm sạch biển, đảo; giao lưu ca nhạc Biển đảo quê hương...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cư - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN nhấn mạnh: Tuần lễ biển và hải đảo VN sẽ góp phần khơi dậy ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mọi người dân VN đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, đối với chính cuộc sống của cộng đồng và đối với sự nghiệp phát triển kinh tế biển lâu dài của đất nước, góp phần “đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển và làm giàu từ biển”.

Đây là lần đầu tiên VN tổ chức “Tuần lễ biển và hải đảo" và sẽ được tổ chức thường niên, từ 1 - 8.6 hằng năm.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên /// Ảnh: TTXVN

Kỳ tích Trường Sơn và tướng Đồng Sỹ Nguyên

Một trong những người đã tạo nên huyền thoại cho đường Trường Sơn bằng sự trầm tĩnh, quyết đoán, sáng tạo của mình là tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh chiến trường (nhiều lúc kiêm Chính ủy) lâu nhất và cũng trong thời gian ác liệt nhất.