Tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình

0 Thanh Niên
Cách đây 50 năm, một trung đội lính Đại Hàn đã gây ra vụ thảm sát tại hai thôn Diên Niên và Phước Bình (xã Tịnh Sơn, H.Sơn Tịnh), sát hại 180 thường dân, trong đó có nhiều cụ già, phụ nữ và trẻ em
Thắp hương tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình /// Ảnh: Hiển Cừ Thắp hương tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình - Ảnh: Hiển Cừ
Thắp hương tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình
Ảnh: Hiển Cừ
Sáng 9.10, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi phối hợp với UBND H.Sơn Tịnh tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày xảy ra vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình (9.10.1966 - 9.10.2016).
Cách đây 50 năm, một trung đội lính Đại Hàn đã gây ra vụ thảm sát tại hai thôn Diên Niên và Phước Bình (xã Tịnh Sơn, H.Sơn Tịnh), sát hại 180 thường dân, trong đó có nhiều cụ già, phụ nữ và trẻ em. Cuộc thảm sát đã biến làng quê nghèo Diên Niên và Phước Bình ngập chìm trong cảnh đau thương, tang tóc.
Năm 1994, di tích vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa quốc gia. Tại buổi lễ, mọi người đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị sát hại dã man và nguyện cầu hòa bình đến người dân trên toàn thế giới. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm