Tuyên án tử hình kẻ thảm sát 4 người ở Lào Cai

0 Thanh Niên Online
Trưa nay, 25.12, HĐXX TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tẩn Láo Lở về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.
Bị cáo Tẩn Láo Lở và hiện trường vụ án mạng Bị cáo Tẩn Láo Lở và hiện trường vụ án mạng
Bị cáo Tẩn Láo Lở và hiện trường vụ án mạng
 Phiên xét xử được tổ chức lưu động tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trịnh Tường, xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai, gần với địa điểm xảy ra vụ thảm án. Hôm nay đúng vào phiên chợ nên phiên xét xử thu hút được đông đảo người dân địa phương tham gia.
Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, thẩm phán Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lao Cai - Chủ tọa phiên tòa, cho biết, qua xem xét tình tiết, chứng cứ vụ án và lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Tẩn Láo Lở tổng cộng mức án tử hình về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. "Trước tòa, bị cáo Tấn Láo Lở đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố”, thẩm phán Hoàng Thị Hồng Hạnh nói.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, vào tối 9.8, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 4 phụ nữ và trẻ em là người nhà anh Tẩn Ông Nải (ở xã Trịnh Tường) bị giết hại rất dã man (bị bóp cổ cho đến chết rồi vứt xuống nước và lấy đá đè lên). Các nạn nhân gồm: chị Tẩn Tả Mẩy (23 tuổi), hai con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (3 tuổi) và Tẩn Thúy Vân (chưa đầy 1 tuổi), cùng cháu ruột là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi).
Ngay sau đó, Công an tỉnh Lào Cai với sự hỗ trợ của một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an xác định nghi phạm số 1 trong vụ án này là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, ngụ tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát). Động cơ giết người của Tấn Láo Lở được xác định là nhằm mục đích cướp tài sản. Qua khám xét cho thấy, sau khi giết người, thủ phạm đã lục lọi đồ đạc trong nhà rồi lấy đi khoản tiền mặt 14 triệu đồng. Đáng chú ý, kẻ giết người còn gài bẫy súng kíp vào cánh cửa nhằm mục đích giết luôn chủ nhà là anh Tẩn Ông Nải, trước khi bỏ trốn.
Đến ngày 4.9, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bát Xát bắt giữ Tấn Láo Lở khi hung thủ đang trên đường trốn chạy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm