Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, đạt gần 9.000 triệu giờ lao động an toàn

3 Thanh Niên Online
Sáng 23.6, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết dự án tuyến đường sắt đô thị (Metro) số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã đạt 8.900 triệu giờ lao động an toàn.
Công nhân được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi đang thi công tuyến đường sắt trên cao /// Nguyễn Tiến Công nhân được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi đang thi công tuyến đường sắt trên cao - Nguyễn Tiến
Công nhân được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi đang thi công tuyến đường sắt trên cao
Nguyễn Tiến
Theo ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, công tác kiểm tra an toàn lao động đang được đơn vị kiểm tra, giám sát chặt chẽ và thường xuyên, nhằm hạn chế mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra tại công trường.
Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có chiều dài 19,7km với tổng mức đầu tư hơn 48 ngàn tỉ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.
Đến nay, gói thầu CP1a (xây dựng nhà ga Bến Thành) đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu và dự kiến ngày 30.6 sẽ ký kết hợp đồng.
Nếu công tác bàn giao mặt bằng diễn ra thuận lợi, dự kiến gói thầu sẽ triển khai thi công vào cuối tháng 8.2016.
Ông Hoàng Như Cương cũng cho biết thêm, trong quá trình thi công nhà ga Bến Thành sẽ ảnh hưởng đến giao thông quanh khu vực trung tâm. Vì vậy, Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ phối hợp với nhà thầu xây dựng phương án phân luồng giao thông, nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận tiện. Bên cạnh đó, việc đốn hạ 2 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng sẽ thực hiện khi có chỉ định của UBND TP.
Về công tác giải phóng mặt tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương), ông Lê Văn Diễn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Metro số 2 cho biết, hiện nay các quận đang chờ UBND TP phê duyệt đơn giá đất bồi thường cho toàn dự án. Theo tiến độ, khoảng tháng 6.2017, Ban Quản lý dự án sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư để thi công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Khi có dịp đi dọc theo tuyến Metro đang thi công, nhìn thấy nhà thầu tổ chức công việc rất bài bản. Người lao động đều được trang bị đầy đủ các trang bị BHLĐ. Cho nên có thể thấy rằng, ở mọi công trình xây dựng được bảo đảm an toàn khi thi công là do nhà thầu quan tâm đến công tác ATLĐ.
Khánh

Khánh

Sự khác biệt giữa nhà thầu TQ và Nhật Bản rất rõ ràng
Hue Bui

Hue Bui

Bạn phía trên không móc dây an toàn.

Bạn phía dưới leo lên thanh giằng giáo - đây không phải lối lên sàn thao tác.

imposible!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.
Bà T.T.H (giữa) ôm chầm con gái sau phiên tòa phúc thẩm kết thúc vào ngày 5.3  /// ẢNH: SONG MAI

Phía sau 'cuộc chiến' giành con

Người mẹ được tòa phúc thẩm tuyên giao lại quyền nuôi con, 'cuộc chiến' giành con kéo dài 3 năm cuối cùng đã kết thúc. Bà lao ra ngoài, ôm chầm lấy cô con gái, òa khóc nức nở.