Tuyết rơi trắng xóa Sa Pa

3 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, 23 giờ đêm qua 9.1, tuyết bắt đầu rơi tại Sa Pa, Lào Cai.

(TNO) Chúng tôi vừa kết nối điện thoại được với anh Vi Văn Quyền, nhân viên tập đoàn điện lực Việt Nam đang công tác tại Trạm Tôn, xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa. Anh Quyền cho biết tuyết rơi tại Trạm Tôn, Sa Pa từ 22 giờ đêm qua 9.1.

tuyet-roi-sa-paTuyết phủ trắng một ô tô tại Trạm Tôn, Sa Pa - Ảnh: Đỗ Minh Tuấn
Tuyết rơi rất dày, phủ trắng xóa mặt đất, ngọn cây.
Nhiệt độ tại Sa Pa đang rất lạnh, xuống thấp hơn 0 độ C.
Hiện tại, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều thành viên đã chia sẻ những bức ảnh chụp được tuyết rơi trắng xóa tại khu vực Trạm Tôn, huyện Sa Pa.
Trước đó, vào sáng sớm ngày 18.12.2014, băng giá đã xuất hiện tại Sa Pa, phủ trắng cây cối nhưng tan rất nhanh trong buổi sáng.
Những hình ảnh tuyết rơi trắng xóa Sa Pa do cộng tác viên Thanh Niên Online vừa gửi về.
tuyet-roi-sa-paTuyết rơi đầy yên xe máy - Ảnh: Nguyễn Đức Sơn
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paTuyết phủ trắng sân - Ảnh: Vi Văn Quyền
tuyet-roi-sa-paTuyết rơi trên nắp một thùng nước - Ảnh: Vi Văn Quyền
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paLúc 22 giờ đêm 9.1, tuyết bắt đầu lác đác rơi - Ảnh: Vi Văn Quyềntuyet-roi-sa-paMái nhà đã trắng xóa - Ảnh: Vi Văn Quyền
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paKhung cảnh như trong phim nước ngoài - Ảnh: Vi Văn Quyền
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paCận cảnh bông tuyết - Ảnh: Đỗ Minh Tuấn
tuyet-roi-sa-paTuyết trên hàng rào chắn - Ảnh: Đỗ Minh Tuấn
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paSau đó tuyết rơi dày đặc hơn, phủ trắng xóa xe máy, dày đặc trên sân - Ảnh: Vi Văn Quyền
tuyet-roi-sa-pa
tuyet-roi-sa-paTại Trạm Tôn, Sa Pa đã có nhiều người tới để chờ ngắm tuyết rơi và ghi lại khoảnh khắc trong đêm - Ảnh: Nguyễn Đức Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
TA

TA

Tôi không thích tuyết rơi. Tuyết chỉ rơi khi nhiệt độ hạ xuống rất thấp, như vậy đòng bào tôi ở Sapa đang gồng mình chịu cách lạnh thấu xương, gia súc của họ có thể sẽ chết. Qua mỗi đợt rét như vậy, người dân ở đây lại càng khó khăn hơn. Thay vì chia sẻ những tấm hình tuyết rơi, hãy nghĩ đến chương trình hơi ấm cho vùng cao giúp đồng bào vượt qua những ngày đông giá rét.
linh

linh

Tuyết rơi đẹp thật nhưng mỗi khi thấy tuyết rơi ở Sapa mình lại thấy thương đồng bào nơi đây, sau mỗi mùa này họ càng khó khăn hơn. Kêu gọi mọi người chung tay truyền hơi ấm cho đồng bào nơi đây.
thinh dương

thinh dương

Lưu thông trên đường đầy tuyết này rất nguy hiểm . nếu nhiệt độ thấp mặt đường sẽ đóng băng. Nếu như có xe giải muối thì giao thông vẫn bình thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm