Úc viện trợ 180 tỉ đồng giúp xóa đói giảm nghèo

0
Trong cuộc họp lần thứ 8 Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thương mại VN - Úc (JTECC) vào hôm qua 24.7 tại Hà Nội, hai bên đã trao đổi về những biện pháp nhằm tăng cường lợi ích và vai trò của hai bên trong hợp tác khu vực và trên thế giới; đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực: GD-ĐT; tài chính, ngân hàng; phát triển hạ tầng và quản lý môi trường, năng lượng và nông nghiệp.

Tại buổi họp báo sau đó, Bộ trưởng Bộ Thương mại Úc Simon Crean thông báo Úc sẽ viện trợ cho VN 12 triệu AUD (hơn 180 tỉ đồng) cho Chương trình hỗ trợ kỹ thuật hậu WTO kéo dài 5 năm để giúp tạo công ăn việc làm và góp phần xóa đói giảm nghèo. Theo Bộ KH-ĐT, năm 2008 kim ngạch thương mại hai chiều VN - Úc đạt gần 5,6 tỉ USD, tăng 21% so với 2007. Trong quý 1/2009 do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên kim ngạch thương mại hai chiều chỉ đạt 699 triệu USD, giảm 45,7%.

H.Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ quản lý Hà Thị Hương Giang

Đại đội trưởng

Tại Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, bác sĩ quản lý các nhóm được gọi bằng nhiều cái tên như sếp, leader, nhóm trưởng, cơ trưởng. Thế nhưng, với 'quân số' mỗi nhóm từ 50 - 350 người, họ thường được ví von là các đại đội trưởng.