Vẫn còn 13 người mất tích

0
Ngày 23.7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin cá nhân 23 ngư dân VN bị nạn trong cơn bão số 1 được phía Trung Quốc cứu vớt, gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán VN tại Trung Quốc thực hiện các thủ tục đưa các ngư dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Qua xác minh của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, trong số 23 ngư dân này, có 19 ngư dân đi trên 3 tàu cá QNg-90028 TS, QNg-95707 TS, QNg-95613 TS và 4 ngư dân đi trên tàu QNg-55940 TS gồm: Trương Văn Tiên, Nguyễn Quốc Hận, Tiêu Viết Phụng (đều ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) và ngư dân Đặng Thành Trung (Khánh Hòa) đã được phía Trung Quốc cứu vớt. Đây cũng là 4 ngư dân nằm trong danh sách 17 ngư dân đã mất tích trong cơn bão số 1. Như vậy tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn 13 ngư dân mất tích.

Trong khi các ngư dân bị nạn trong cơn bão số 1 được cứu sống lần lượt trở về nhà thì nhiều gia đình ngư dân ở làng chài thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại sống trong phập phồng lo lắng, hy vọng về số phận sống sót của những ngư dân bị mất tích mong manh theo từng ngày.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm