Vận động người dân TP.HCM không cho tiền người xin ăn đường phố

4 Thanh Niên Online
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị các quận, huyện vận động người dân TP.HCM không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố mà giúp đỡ thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức từ thiện.
Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền - Ảnh: Tiểu Thiên
Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền
Ảnh: Tiểu Thiên
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có công văn gửi UBND quận, huyện về việc tập trung thực hiện công tác quản lý người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng, không có nơi cư trú ổn định.

Theo đó, Sở LĐ-TB-XH đề nghị quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát địa bàn để tập trung giải quyết nhằm giảm thiểu và đi đến chấm dứt tình trạng người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng ở lòng đường, vỉa hè thành phố.

UBND quận, huyện cần chủ động rà soát các khu dân cư tập trung nhiều người tạm trú (đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em không có người thân đi cùng) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng chăn dắt hoặc lợi dụng đối tượng yếu thế đi ăn xin để trục lợi. Khi phát hiện cần thông báo công ăn địa phương xử lý.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin vận động người dân thành phố không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố mà hướng dẫn người dân giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người cao tuổi không nơi nương tựa… thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện…

Bình luận

User
Gửi bình luận
My

My

Cần đưa các em vào trung tâm bảo trợ xã hội thay gì vận động người dân không cho tiền. Đơn giản là các em nhỏ bị bọn chăn giắc bắt buộc đi xin, mà xin không được là các em nhỏ bị đánh. Cần nhất là xử lý nghiêm khắc với bọn chăng giắt kia.
Nguyễn Văn Kiểm

Nguyễn Văn Kiểm

Nếu có hiện tượng này để nghi chính quyền cơ sở cho về các Trung tâm bảo trợ xã hội.
Nguyễn luân

Nguyễn luân

Cái cần làm nếu thành phố thiếu vốn là kêu gọi các tập đoàn ,công ty lớn tư nhân hay nhà nước lập trung tâm xã hội 100% do chính Họ quản lý...nhân dân sẽ trả ơn bằng cách ủng hộ sản phẩm có thương hiệu từ công ty của Họ,chắc chắn nhiều nơi sẽ xung phong,chứ đọc báo thấy các Trung tâm nhà nước hoạt động èo uột,ăn uống thua xa quán cơm từ thiện 2000 ở Sài Gòn nữa...thêm nữa là phát hiện ăn xin,đu bám...chỉ cần alo các trung tâm tư nhân là Họ sẽ hổ trợ 24/24,không nói cho dữ vô mà làm thì không ai thấy như hiện tại...
Kim chi

Kim chi

Cần lắm sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp để các em nhỏ hay người già yếu thế không bị bọn chăn dắt khống chế bắt buộc xin ăn,..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm