>> Lưu Quang Phổ

Bóng đá nữ không xa lạ trong đời sống của người VN nhiều năm qua, nhưng hình ảnh các cô gái đá bóng ở xã Húc Động (H.Bình Liêu, Quảng Ninh) thời gian gần đây có thể làm nhiều người ngạc nhiên, khi các nữ cầu thủ ra sân với chiếc váy màu đen vô cùng độc đáo.

Ông Đoàn Xuân Trang, Bí thư Đảng ủy xã Húc Động, cho biết phong trào bóng đá nữ tại đây xuất hiện từ năm 2016, đến năm 2017 xã đưa bóng đá nữ trở thành hoạt động của địa phương. Năm 2018, giải bóng đá nữ đầu tiên của xã với 6 đội của 6 thôn (chủ yếu là đồng bào dân tộc Sán Chỉ) được tổ chức.

Sân bóng nằm trên một ngọn đồi. Mỗi đội bóng thi đấu với 7 cầu thủ, mỗi trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Theo điều lệ, các đội bóng không mang quần đùi áo số mà phải mặc trang phục dân tộc đặc trưng của thôn, xã mình. Vì thế, hình ảnh nổi bật trong các trận đấu là trang phục truyền thống của các cô gái người Sán Chỉ, một trong các dân tộc đông người của H.Bình Liêu với váy đen và áo xanh cùng khăn vấn trên đầu, như trong những bức ảnh chụp trận đấu giữa 2 đội của xã Húc Động và xã Đại Dực (cùng H.Bình Liêu) dưới đây.

Đồ họa: Lâm Nhựt

Báo Thanh Niên
28.04.2019

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Bế Văn Thành

Xã Húc Động thuộc huyện Bình Liêu, còn xã Đại Dực thuộc Huyện Tiên Yên bạn nhé.Hãy đến Bình Liêu để trải nghiệm đường biên tít tắp, văn hóa đa sắc màu, ẩm thực lôi cuốn thú vị!

Lưu hà Phương

Xem cả Váy cả bóng. Sao nào. Nói gì nữa không...!!!?? 🤔🤔🤔🤔🤔

Manngyuen

Xem mấy cô mặc váy hay xem đá bóng ?!!!

Nguyễn Đức Nghĩa

Rất tuyệt vời! Cảm ơn Nhà báo, NSNA đã đưa hình ảnh của sự kiện này đến với công chúng !

if ($('#tab-content845746 .comment-item').length >= parseInt($('#commentcount845746').val())) { $('#loadmore_comments845746').parent().remove(); }

Bình luận

insertCity(845746); var commentcount = 4; $('.comment-item time').each(function() { var d = new Date(eval($(this).attr('rel'))); d.setHours(d.getHours() - 7); var n = new Date(); if (d > n) { $(this).parents('.comment-item').hide(); commentcount--; } }); if (commentcount != 4) { $('#commentcount845746').val(commentcount); if (commentcount > 0) { $('#ccc').html('(' + commentcount + ' nhận xét)'); } else { $('#ccc').hide(); } }
Liên hệ tòa soạn Báo lỗi